04/07/2018
580
Gx. Rạch Cầu: Tổng kết phát thưởng giáo lý năm học 2017-2018


 

 

Micae Đặng Khánh Ngọc

MVTT Gx. Rạch Cầu

Nhằm khen thưởng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ có thành tích học tập tốt và siêng năng, sau thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa ngày 03.06.2018, Giáo xứ Rạch Cầu đã tổng kết phát thưởng giáo lý năm học 2017-2018 tại nhà thờ của Giáo xứ.

Buổi tổng kết phát thưởng có sự hiện diện của Cha phó Phêrô Trương Hòa Nghĩa, quý Soeur, Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ, các anh chị Huynh Trưởng- Giáo Lý Viên, các em thiếu nhi trong giáo xứ và phụ huynh của các em thiếu nhi.

Vào lúc 17g15, các em thiếu nhi tập họp ngồi lại ngay ngắn trong nhà thờ. Sau khi ổn định xong, trưởng Giuse Nguyễn Công Yên (xứ đoàn trưởng) lên giới thiệu khách mời. Sau phần giới thiệu khách mời là công bố tên những em có thành tích tốt được nhận thưởng.

Đầu tiên là phần thưởng dành cho các em có thành tích học xuất sắc nhất nhóm. Mỗi nhóm từ Chiên Con, Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ đều chọn ra 3 em học tập tốt nhất để nhận thưởng. Sau phần thưởng về học tập là phần thưởng dành cho các em siêng năng đi lễ, phần thưởng này dành cho 3 em ở mỗi nhóm siêng năng tham dự các thánh lễ vào thứ 3 và thứ 5 và không vắng mặt vào các ngày Chúa Nhật. Cuối cùng sau phần thưởng cá nhân là phần thưởng dành cho đội nhận được những tua vàng trong mỗi buổi chào cờ đầu tháng.

Sau khi  phát quà cho các em hoàn tất, Cha phó nhắn nhủ với các em, Cha nói: các em được nhận quà có em đã xứng đáng nhưng cũng có em có thể chưa xứng đáng, nhưng Cha hy vọng khi nhận được những món quà này các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Cha hy vọng năm học mới các em sẽ tốt hơn, sẽ không còn những thiếu sót và sẽ trở thành những em thiếu nhi ngoan.

Sau lời nhắn nhủ của Cha, xứ đoàn trưởng thay mặt mọi người để cám ơn lời nhắn nhủ của Cha, và tất cả mọi người đứng lên chào Cha và quý khách mời.

Sau đó các em thiếu nhi ra sân tập trung theo từng nhóm, từng phân đoàn để chia phần thưởng thi đua của đội, đó là những cái bánh và những viên kẹo.

Khoảng 18g10, các em ra về với những phần quà được nhận thưởng, bánh kẹo đã được chia mà vui cười rất tươi, rất hạnh phúc. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè thật vui nhưng không quên Chúa, không quên việc đi tham dự thánh lễ và chuẩn bị một năm học giáo lý mới sắp tới.