15/05/2018
1143
Gx. Rạch Cầu: Kỷ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 

Micae  Đặng Khánh Ngọc và Phêrô Huỳnh Thanh Nhã

MVTT Gx Rạch Cầu

Nhằm kỷ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với 3 trẻ: Lucia, Phanxicô và Jacinta, tại lễ đài Đức Mẹ của Giáo xứ Rạch Cầu đã diễn ra  Thánh lễ kính Đức Mẹ vào lúc 18g30 ngày 13.05.2018.

Thánh lễ được Cha sở Rạch Cầu Carôlô Lê Văn Lô chủ sự, đồng tế với Cha sở là Cha phó Phêrô Trương Hòa Nghĩa. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của các hội đoàn và bà con giáo dân của Giáo xứ Rạch Cầu.

Đúng 18g30, sau kinh Chúa Thánh Thần, cộng đoàn được nghe giới thiệu về việc Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ tại Fatima. Tiếp sau lời giới thiệu là các em thiếu nhi đại diện giáo xứ múa và dâng hoa lên Đức Mẹ với bài múa “Mùa hoa về rồi”.

Sau bài múa, đoàn kiệu Đức Mẹ được rước ra lễ đài với những ánh nến lung linh, Cha Phêrô Nghĩa xông hương và các em tung hoa tôn kính Mẹ và kiệu Đức Mẹ được bắt đầu. Đi đầu là hương lửa, rồi đến Thánh Giá, các em thiếu nhi, các hội đoàn, kiệu Đức Mẹ, và giáo dân. Tất cả mọi người đều cầm trên tay một cây nến đang cháy sáng và xếp 2 hàng ngay ngắn đi kiệu. Mọi người cùng nhau dâng lên Mẹ Maria những lời kinh Mân Côi trên suốt quãng đường đi kiệu trong khuôn viên của nhà thờ. Những ánh nến đã phá tan đêm tối và làm đẹp hơn cho đoàn kiệu kính Đức Mẹ.

Sau khi kết thúc chuỗi Mân Côi, đoàn rước kiệu trở về lễ Đài Đức Mẹ và Thánh lễ được bắt đầu. Trong bài giảng Cha sở đã nhắc lại khi Đức Mẹ hiện ra luôn có tràng chuỗi trên tay, và nhắc nhở mọi người hãy năng lần chuỗi Mân Côi. Các trẻ em tại Fatima đã lần chuỗi Mân Côi để mỗi ngày sống tốt hơn thì chúng ta cũng hãy lần chuỗi để chúng ta được nên tốt hơn. Chuỗi Mân Côi chúng ta có thể lần bất cứ lúc nào, ở đâu chính là một sự liên kết thiêng liêng của chúng ta với người Mẹ trên trời đó là Mẹ Maria. Mẹ hiện ra xưng mình là Mẹ Mân Côi và nhắc nhở chúng ta hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Sau bài giảng, thánh lễ diễn ra như thường lệ. Trước khi kết thúc thánh lễ các em thiếu nhi đã múa bài “Mẹ là bóng mát” như muốn nhắc nhở chúng ta Mẹ là nơi che chở cho chúng ta và Mẹ sẽ xin Con của Mẹ là Chúa Giêsu giúp đỡ chúng ta khi chúng ta gặp những khó khăn thử thách.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha sở cám ơn mọi người không ngại thời gian đã đáp lại lời mời gọi của Cha và hiện diện nơi đây để tham dự Thánh lễ kính nhớ 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Kết lễ là bài hát “Cầu cho xứ đạo” ý muốn mọi người dâng Giáo xứ Rạch Cầu lên Mẹ Maria để Mẹ luôn che chở và giúp đỡ Giáo xứ Rạch Cầu.

Thánh lễ kết thúc lúc 20g10, mọi cười vui vẻ, thân thương chào nhau và ra về. Xin Mẹ Maria luôn cầu bầu cùng Chúa cho giáo xứ chúng con và ban nhiều ơn cho Giáo xứ Rạch Cầu chúng con.