02/10/2017
1158
Gx. NVHB: TNTT thăm và tặng quà trung thu cho các cụ già, người bệnh, neo đơn

 


 

Maria Ngọc Diễm-Gx NVHB


               Sáng Chủ nhật, 01.10.2017, Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Nữ Vương Hòa Bình cùng  với Ban Mục Vụ Giáo xứ tổ chức đi thăm và tặng quà Trung thu cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trong Giáo xứ: các cụ già neo đơn, người bệnh, các trẻ em khuyết tật…

Được sự khuyến khích của Cha sở Phaolô và Cha Phó Philipphê, sau Thánh Lễ Mừng Trọng Thể Đức Mẹ Mân Côi, Ban Chấp Hành Xứ Đoàn TNTT Nữ Vương Hòa Bình đã chia ra thành 8 nhóm Huynh trưởng, Dự trưởng và Nghĩa sĩ để phân bổ đến 8 khu giáo xứ, len lỏi vào từng ngõ hẻm, ngóc ngách… để đem những phần quà trung thu đầy ý nghĩa tặng cho các cụ già và các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong Giáo xứ.

Hôm nay các em tách mình ra khỏi môi trường gia đình được cha mẹ chăm sóc để đến với những mảnh đời khó khăn bất hạnh. Trong Giáo xứ còn nhiều người có cuộc sống vô cùng khó khăn, có những cụ già đã đến tuổi về chiều, cô đơn lặng lẽ trong một góc nhà, mừng lắm vui lắm vội sửa lại cái áo còn đang lắm lem để bước ra ngoài gặp các bạn trẻ… Có những cụ già cầm quà Trung thu trên tay mà rơi nước mắt vì xúc động… chắc có lẽ đã quá lâu cụ ít nhận được sự quan tâm nào từ phía bên ngoài… Có những trẻ em đồng trang lứa với các bạn trẻ, ra nhận quà trong sự ngây ngô, trong sáng…

Qua những mảnh đời thường bất hạnh trong Giáo xứ, các em trong Xứ Đoàn học được bài dạy từ Lời Kinh Hòa Bình: Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Thấy vậy mà vui lắm, mừng lắm. Một ít quà nhỏ mang đậm cả một tấm lòng lớn lao, chân thành, kính trọng từ các bạn trẻ của Xứ Đoàn Nữ Vương Hòa Bình. “Mời Ông, Mời Bà, mời bạn chung vui với chúng con Trung Thu này…!” mang theo bao ước mong và niềm hạnh phúc của nhiều con người đang gánh trên vai Thập Giá của cuộc đời. Vị ngọt của bánh Trung Thu không ngọt bằng một tấm lòng của các bạn trẻ biết quan tâm đến những người bất hạnh.

Hình ảnh Chúa Giê-su đã được thể hiện qua từng con người bé nhỏ ấy. “Đường đi khó không khónhưng khó vì lòng người ngại núi e sông...” vì đã có Chúa Giê-su đồng hành cùng với tất cả bạn trẻ của Xứ Đoàn, để mang đến tình yêu thương và sự ấm áp cho các hoàn cảnh neo đơn, và đặc biệt trong giáo xứ.

Thật là chuyến đi đầy ý nghĩa. Chuyến đi trong niềm hân hoan, để góp thêm hành trang vào đời cho các bạn trong một xã hội xem ra con người đang  “cá nhân hóa” đời mình, bịt tai, nhắm mắt, vô tâm trước đau khổ của đồng loại. Qua chuyến đi, để các bạn nhận ra rằng Chúa thương các em rất nhiều, các em còn may mắn hơn rất nhiều người… để từ các em phải sống sứ mạng của một TNTT là đem Chúa cho mọi người, gặp Chúa trong những người bất hạnh.