04/02/2019
1606
Gx. Ngũ Hiệp: Thiếu Nhi Thánh Thể Cắm Trại Xuân
Maria Trần Thúy Nga

MVTT Hạt Cái Bè

Trong không khí rộn ràng những ngày cuối cùng của năm cũ, tuy bận rộn chuẩn bị cho năm mới nhưng Cha sở Phêrô và Cha phó Phaolô – Giáo xứ Ngũ Hiệp cùng Ban chấp hành Xứ đoàn TNTT Đức Mẹ Vô Nhiễm đã tổ chức ngày cắm trại Xuân cho thiếu nhi Thánh thể thật vui tươi và ý nghĩa.

Ngày cắm trại được bắt đầu lúc 7g00 ngày 01.02.2019 với sự tham gia của 180 thiếu nhi ở các Giáo xứ: Ngũ Hiệp, Chánh Tòa, Cái Bè, Lương Hòa Thượng, Long Quới, Bình Trưng, và Thánh Antôn. Các bạn được chia thành 10 đội.

Sau khi ổn định, tập họp chữ U, các bạn được phổ biến nội qui trại mà các bạn phải tuân thủ. Đúng 8g00, các bạn cùng chào đón Quý Cha, Quý Dì và Quý Trưởng trong Ban tổ chức đến chào cờ khai mạc ngày trại với chủ đề “Hiệp nhất”. Qua đó, Cha sở Phêrô cũng có đôi lời nhắn nhủ với các bạn trại sinh: Hôm nay chúng con về đây từ các Giáo xứ để gặp gỡ vui chơi, các con hãy chơi hết mình và nhớ đến tên của Trại là “Hiệp nhất” mà cùng vui cùng chơi “Hiệp nhất” trong Chúa.

Kế đến các bạn cùng nhau bắt tay thi đua dựng lều trại và đón Ban Giám khảo đến chấm điểm. Đến 9g00, các bạn trại sinh bắt đầu bước vào thi đua các trò chơi vận động do Ban tổ chức chuẩn bị, với các trò chơi các bạn cùng nhau hợp tác, dùng hết sức để giành chiến thắng cho đội. Gây cấn, hồi hộp hơn khi các bạn tham gia Gameshow Đấu trường Giáo lý, các bạn cùng nhau thi đua trả lời các câu hỏi Giáo lý liên quan đến Lời Chúa, Hội Thánh. Qua 3 giờ thi đua các bạn dùng cơm và nghỉ trưa lúc 12g00.

Lúc 14g30 các bạn bước vào nhà thờ để trò chuyện tâm tình với Chúa với Giờ Chầu Thánh thể do Cha phó Phaolô chủ sự. Không phải chờ đợi lâu, đúng 15g00, các bạn bắt đầu hành trình Trò chơi lớn. Các bạn phải vượt qua 5 trạm, với biết bao thử thách khó khăn nhưng các bạn vẫn vui tươi đón nhận. Ở mỗi trạm các bạn được học hỏi rất nhiều kiến thức về Lời Chúa, về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, những lời dạy dỗ từ Qúy Cha, Quý Dì, Quý Thầy, Qúy Trưởng với cuộc sống nhiều cám dỗ đối với các bạn là những người trẻ,…

Sau giờ cơm chiều, lúc 19g00 các bạn cùng nhau quây quần bên đống lửa trong tình Hiệp nhất các bạn cùng nhau diễn lại những đoạn Kinh Thánh được Ban tổ chức giao và hướng dẫn, xen lẫn những diễn nguyện là những sinh hoạt vui, những tiết mục của các Giáo xứ bạn. Càng vui hơn nữa khi các giải thưởng của ngày trại được Ban tổ chức công bố và trao thưởng.

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, 21g00 các bạn cùng mang lửa về tim và chào nhau ra về, đâu đó có những giọt nước mắt và hẹn nhau gặp lại.