04/07/2018
756
Gx. Ngũ Hiệp: Chầu Lượt Thánh Thể thay cho Giáo phận

 
MVTT Giáo xứ Ngũ Hiệp

Hằng năm vào lễ Mình Máu Thánh Chúa, Giáo xứ Ngũ Hiệp đã hân hoan và vinh dự Chầu lượt Thánh Thể thay cho Giáo phận Mỹ Tho. Vào lúc 09g30, sau Thánh lễ dành cho thiếu nhi, Cha Antôn Phan Văn Đại – Cha phó Giáo xứ Ngũ Hiệp đã đặt Mình Thánh Chúa ra bàn thờ để cộng đoàn Giáo xứ cùng nhau chiêm ngắm và ca tụng Thánh Thể Chúa, vì Ngài đã yêu thế gian và đã hiến mạng sống Ngài cho nhân loại.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, chiêm ngắm Thánh Thể, giờ chầu chung khai mạc, Cha Antôn hướng cộng đoàn cầu nguyện cho sự hiệp nhất trong gia đình với Bí tích Thánh Thể và sự liên kết giữa các gia đình trong giáo xứ. Cha cũng dâng lên Chúa lời tạ ơn, tri ân, tôn vinh Thánh Thể Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận.

Sau giờ chầu chung khai mạc là giờ chầu riêng của từng khu vực trong Giáo xứ, mỗi khu vực đảm nhận một giờ. Trong mỗi giờ chầu của các khu vực, cộng đoàn được gần bên Chúa, tâm tình dâng lên Chúa những ước nguyện cầu cho Giáo Hội, Giáo phận, Giáo xứ và cách riêng cầu cho các Linh mục trong tháng Thánh Tâm – Tháng thánh hóa các Linh mục, trong đó cộng đoàn còn đặc biệt cầu nguyện cách riêng cho Linh mục Giáo Phận Mỹ Tho trong tuần tĩnh tâm Linh mục.
 

Cuối cùng là giờ chầu bế mạc chung của Giáo xứ vào lúc 13g30. Ngày chầu lượt thay Giáo phận của Giáo xứ khép lại, mọi người hân hoan cùng dọn mình bước vào Thánh lễ chiều. Qua những giây phút được ở bên Chúa, mỗi người đều cảm nghiệm tình thương vô biên của Thiên Chúa, nhận lãnh được niềm vui, sự bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể.