16/03/2018
573
Gx. Mỹ Trung: canh thức cầu nguyện cho Đức Tổng Phaolô 

 


 

Gx. Mỹ Trung

Vào lúc 19g00, ngày Thứ năm 15.03.2018, cha sở Phêrô Nguyễn Ngọc Long cùng bà con giáo dân đã tổ chức buổi canh thức cầu nguyện cho Đức cố Tổng Giám mục Phaolô, trong bầu khí của giờ chầu Thánh Thể tại Giáo xứ Mỹ Trung.

Trước giờ Chầu Thánh Thể, cha sở Phêrô cùng bà con giáo dân ôn lại những kỷ niệm và dấu ấn mà Đức Tổng giám mục Phaolô đã để lại nơi Giáo phận Mỹ Tho nói chung, cách riêng là Giáo xứ Mỹ Trung.

Trong bài chia sẻ, cha sở Phêrô tóm tắt tiểu sử của Đức Tổng từ thời ngài còn là một chủng sinh cho đến khi làm Giám mục Chánh Toà Mỹ Tho và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Cha sở Phêrô tâm tình rằng, Đức Tổng Phaolô lúc sinh thời là một con người tài đức vẹn toàn, hết lòng phụng sự Chúa và Giáo hội.

Trong tư cách là một giáo sư thần học, Đức Tổng tận tình truyền thụ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong đời sống đức tin cho các sinh viên của mình. Cách riêng, trong vai trò Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Đức Tổng dốc hết sức để xây dựng Giáo phận: từ việc củng cố hàng linh mục, phát triển các hội đoàn cho đến xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng cho Giáo phận, đặc biệt là ngài đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin Mừng cho con người trong xã hội hôm nay. Nhờ vào sự khích lệ của Đức Tổng mà số giáo dân tân tòng nơi Giáo xứ Mỹ Trung cho đến nay đã lên đến 600 người. Cha sở Phêrô nhận thấy rằng, Đức Tổng Phaolô là một môn đệ trung tín của Đức Kitô, ngài mang trái tim của người mục tử đích thực, hết lòng chăm lo cho đoàn chiên mà mình được giao phó. Kết thúc bài chia sẻ, cha sở nói lên lòng biết ơn đối với Đức Tổng về tình thương yêu mà Đức Tổng đã dành cho Giáo xứ Mỹ Trung khi ngài còn là Giám mục Chánh Toà Mỹ Tho.

Vào lúc 19g45, giờ chầu Thánh Thể được bắt đầu. Trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trước Thánh Thể Chúa, cha sở Phêrô mời gọi cộng đoàn dân Chúa cầu nguyện thật nhiều cho Đức Tổng để ngài sớm được hưởng thanh nhan Chúa.

Buổi cầu nguyện kết thúc lúc 20g15. Mọi người ra về trong tâm tình cảm mến và thương nhớ Đức Tổng Phaolô.