01/12/2020
Gx. Mỹ Hạnh: Cha Tổng Đại Diện làm phép nhà mới của quý Dì

Têrêsa Mai An

BTT Giáo phận Mỹ Tho

(WGPMT) Lúc 11g00, 01.12.2020, Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh đã cử hành nghi thức làm phép nhà mới của cộng đoàn quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho thuộc Giáo xứ Mỹ Hạnh. Cộng đoàn cách xa nhà thờ khoảng 5km.

Hiện diện trong buổi cử hành có cha Phêrô Đinh Sơn Hùng - cha sở Mỹ Hạnh, quý cha trong Hạt Đức Hòa, 2 Dì trong cộng đoàn và vị ân nhân đã dâng phần đất cũng như xây dựng ngôi nhà này.

Cha Tổng đọc lời nguyện thánh hóa ngôi nhà, “để khi ở trong nhà này, họ cảm thấy Chúa là nơi nương tựa; khi đi xa nhà này, họ vui mừng có Chúa là bạn đồng hành; và khi trở về nhà này, họ được Chúa hiện diện luôn mãi, cho đến ngày họ được hạnh phúc viên mãn trong nhà Cha nơi Chúa đã dọn sẵn cho họ...”

Tiếp đến, Cha như rảy nước thánh trong các căn phòng của ngôi nhà mới và kết thúc nghi thức với bài hát “Xin vâng”.