29/09/2018
725
Gx. Mộc Hóa: Vui Trung Thu 

 

 

 Nguyễn Khánh Huy
Gx. Mộc Hóa

Lúc 17g30 ngày 21 tháng 9 năm 2018 tại nhà thờ Giáo xứ Mộc Hóa, Cha phó Antôn Trương Chí Tâm chủ tế thánh lễ, Cha sở Gabriel Nguyễn Hữu Kỳ đồng tế. Thánh lễ với ý chỉ: tạ ơn kính Thánh Tôma Thiện, bổn mạng của Thiếu Nhi Thánh Thể, và cầu nguyện cho các em thiếu nhi dịp Tết Trung Thu. Tham dự Thánh lễ có khoảng 150 em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Antôn đã nêu danh Thánh Matthêu tông đồ và Thánh Tôma Trần Văn Thiện là hai tấm gương sáng để các em thiếu nhi cũng như cộng đoàn giáo dân noi theo; cả hai thánh đã bỏ lại tất cả, bước theo Chúa, hy sinh mạng sống mình vì danh Chúa.

Sau thánh lễ, lúc 18g30, mọi người tiến ra khuôn viên nhà thờ mới, để tham gia hoạt động vui trung thu cùng các em thiếu nhi. Mặc dù nhà thờ đang xây dựng, mọi thứ còn dang dỡ, nhưng đã được sắp xếp gọn gàng, và dù ngoài trời mưa to, nhưng với tình yêu thương, sự quan tâm, bà con giáo dân và thiếu nhi đã đến tham dự đêm vui trung thu rất đông.

Vui trung thu năm 2018 của Giáo xứ Mộc Hóa với chủ đề “Ánh Trăng Gia Đình” đã được Cha Antôn cùng các anh chị giáo lý viên, và huynh trưởng chuẩn bị khá công phu với 12 tiết mục văn nghệ, xen vào đó là phần đố vui với những phần quà xinh xắn, và có cả phần rút thăm trúng thưởng với giải nhất là chiếc xe đạp mới toanh. Bên cạnh đó, cũng không thiếu 4 gian hàng trò chơi, 7 gian hàng ăn uống phục vụ khách đến vui chơi, và xem văn nghệ.

Đêm vui trung thu đã kết thúc lúc 21g00 với niềm vui của ban tổ chức cũng như của các bậc phụ huynh vì con em mình đã có một buổi tối thật ý nghĩa, thật vui vẻ, còn các em thiếu nhi thì tiếc nuối không ngơi. Cha Antôn đã không quên động viên các em bằng lời hứa, hẹn gặp các em vào dịp tết sẽ chơi vui hơn nữa với quy mô chơi lớn hơn, và giải thưởng có giá trị hơn nữa.