29/10/2018
1754
Gx. Mộc Hóa: Thánh Lễ Tạ Ơn 20 Năm Thụ Phong Linh Mục 

  

 

Khánh Huy
Gx. Mộc Hóa

Thánh Lễ tạ ơn hai mươi năm thụ phong linh mục Cha Gabriel Cha sở Giáo xứ Mộc Hoá đã được cử hành lúc 09g30 ngày 25.10.2018 tại ngôi nhà thờ mới Giáo xứ Mộc Hóa.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Phanxicô Xaviê Trương Quý Vinh, đồng tế với ngài có Cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ, Cha sở Gabriel Nguyễn Hữu Kỳ cùng 32 Cha trong Giáo phận Mỹ Tho và Tổng Giáo phận Sài Gòn. Tham dự Thánh lễ có khoảng 800 giáo dân.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Têrêsa đã mở đầu bằng câu chuyện buồn trong Giáo hội Pháp: chưa đầy một tháng đã có hai vị linh mục tự tử vì không chịu nổi áp lực từ cộng đồng, để nói lên rằng 20 năm linh mục là một hồng ân. Và trong thánh lễ này, quý Cha và cộng đồng cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn vì Chúa đã không chọn những người lớn lao, nhưng là những kẻ bé mọn, tạ ơn Chúa vì những sứ vụ Chúa đã trao cho mỗi người, đôi khi những lúc mệt mỏi, chán chường, yếu đuối mỗi người sẽ hoá nên trẻ thơ nép mình vào bên Chúa, để được Ngài che chở, vỗ về.

Cuối lễ, đại diện Hội đồng mục vụ dâng lên Cha Gabriel, cùng 6 Cha cùng khoá 2 đại chủng viện thánh Giuse lời cám ơn, chúc mừng với những đoá hoa tươi thắm, cùng lời cầu xin hồng ân Chúa xuống trên quý Cha.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, quý cha chụp hình lưu niệm tại cung thánh của Nhà thờ mới. Sau đó, quý cha và khách mời dùng tiệc trưa tại khuôn viên nhà thờ trong tâm tình vui vẻ, mến yêu và thân thương.