06/05/2019
587
Gx. Mộc Hóa: Rước Kiệu, Dâng Hoa Kính Đức Mẹ
 Khánh Huy

MVTT Gx Mộc Hóa

Tháng năm- Tháng Hoa kính Đức Mẹ lại về.

Hoà chung với tinh thần yêu mến Mẹ Maria của Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Mộc Hoá long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ trong Thánh lễ lúc 5 giờ Chúa Nhật III Phục sinh, ngày 5 tháng 5 năm 2019.

Sau khi kết thúc phần đọc kinh, tượng Đức Mẹ được kiệu ra giữa Cung thánh bàn thờ. Tại đây, các em thiếu nhi Giáo xứ Mộc Hoá đại diện cho cộng đoàn giáo dân dâng lên Mẹ Maria những đoá hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh, hoà với những điệu nhạc, những điệu múa du dương, đã giúp cho cộng đoàn nâng dòng cảm xúc yêu mến, tôn kính Mẹ Thiên Chúa.

Sau phần múa dâng hoa, kiệu được mang xuống cuối nhà thờ để bắt đầu nghi thức cung nghinh rước Đức Mẹ. Cha sở Gabriel, các hội đoàn, và đội múa dâng hoa cùng tiến hương dâng Đức Mẹ với tâm tình: Hoa dâng Mẹ là từng người giáo dân trong giáo xứ. Xin Mẹ che chở, nâng đỡ, khẩn cầu cho giáo xứ chúng con biết xin vâng và phó thác như chính Mẹ.

Phần múa dâng hoa của các em thiếu nhi còn được diễn ra ở lễ dành cho thiếu nhi và lễ chiều Chúa nhật cùng ngày, và trong suốt những ngày lễ Chúa nhật của tháng hoa.