19/11/2018
531
Gx. Mộc Hóa: Diễn nguyện Kính Thánh Tử Đạo Việt Nam 

















Khánh Huy

Gx Mộc Hóa

Giáo lý viên, huynh trưởng Giáo xứ Mộc Hóa đã có buổi Diễn nguyện kính Các Thánh Tử Đạo trong 3 thánh lễ Chúa Nhật: Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngày 18 tháng 11 năm 2018 tại nhà thờ Giáo xứ.

Nội dung diễn nguyện gồm hai phần:

Phần đầu: tường thuật lại bối cảnh tử vì đạo của Thánh Anne Lê Thị Thành, sinh năm 1871 tại Thanh Hóa. Bà là người phụ nữ đạo đức sống trong thời kì bắt đạo, bà thường che giấu các Cha đến nhà giảng đạo, một lần vì che giấu Cha Thành, bà đã bị bắt, bị tra tấn, ép bước qua Thập Giá. Nhưng bà vẫn kiên tâm vững tin vào Chúa, nhất quyết không bỏ đạo, bà đã bị bỏ chết rũ tù.

Phần hai: là phần suy tôn tiêu biểu 7 trong số 118 anh hùng Tử Đạo Việt Nam gồm có: Thánh Anne Lê Thị Thành, Phillippe Phan Văn Minh, Emmanuel Đinh Văn Phụng, Đaminh Đinh Đạt, Matthêu Lê Văn Gẫm, Tôma Trần Văn Thiện, Andrê Phú Yên.

Tuy chỉ diễn ra hơn 15 phút, nhưng phần diễn nguyện đã thành công tốt đẹp trong việc tái hiện một cách chân thực và sống động ý chí mạnh mẽ, kiên tâm bước theo Chúa của các Thánh trong thời kì bắt đạo lúc bấy giờ, và phần diễn xuất cũng đã đọng lại những cảm xúc xót xa khó phai trong lòng người xem.