21/08/2017
1864
Gx Lương Hòa Hạ: 88 Em Rước Lễ Lần Đầu


Bài viết: Dũng Nguyễn

Hình: Phêrô Quang Thiện

MVTT Gx. Lương Hòa Hạ

 

Sau hai năm các em thiếu nhi Giáo xứ Lương Hòa Hạ được quý Dì, các anh chị Huynh Trưởng dạy cho các em học hỏi giáo lý, hiểu biết về Bí tích Giải Tội và Bí tích Thánh Thể, qua những bài kiểm tra, có 88 em hiểu biết đầy đủ giáo lý. Do đó, Cha sở Gioan Baotixita Nguyễn Thư Thành quyết định cho các em xưng tội và Rước Lễ lần đầu. Cha Phó Phaolô Lê Ngọc Toàn giúp các em tĩnh tâm hai ngày: 18 và 19 tháng 8, các em đã đến với Bí tích Giải Tội, chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa.

Lúc 07g00, Chúa Nhật 20.08.2017, Cha Phaolô Lê Ngọc Toàn cử hành thánh lễ cho 88 em thiếu nhi Rước lễ lần đầu. Trong trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể, các em tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của ông bà cha mẹ các em và giáo dân trong Giáo xứ. Đầu lễ, cha Phaolô chào mừng các em, “ít phút nữa đây các con sẽ được rước lấy Mình và Máu Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn mình…”. Cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện xin Chúa ban ơn chúc phúc cho các em.

Trong bài giảng, Cha nói về Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích tình yêu, vì yêu thương chúng ta Chúa đã ban tặng Mình và Máu Chúa làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Các con hãy giữ gìn miệng lưỡi và tâm hồn luôn trong sạch để rước Chúa ngự vào tâm hồn mình, các con hãy sống tốt hơn bằng tình yêu đến với mọi người trong cuộc sống hằng ngày.

Trong ngày trọng đại này, các em được rước Chúa dưới hai hình: Mình và Máu Thánh Chúa. Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cám ơn cha sở, cha phó, quý dì, các anh chị giáo lý viên đã dạy dỗ cho các em trong suốt thời gian qua; các em cũng cám ơn cha mẹ đã dưỡng dục các em và hứa sẽ luôn là con ngoan trò giỏi, đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các em trong đời sống đức tin. Thánh lễ kết thúc lúc 08g30. Sau đó, các em chụp hình lưu niệm với cha phó tại cung thánh.