17/07/2018
1171
Gx Long Định I: Nghi Thức Tiếp Nhận Và Tuyên Hứa Của Lễ Sinh


 

Giáo xứ Long Định I

Trong thánh lễ Chúa Nhật XV Thường Niên lúc 17g00 ngày 15.07.2018, Cha Tôma Nguyễn Văn Phong - Cha sở giáo xứ Long Định I đã chủ sự nghi thức tiếp nhận và tuyên hứa gia nhập ban lễ sinh của 14 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Long Định I.

Nghi thức tiếp nhận được cử hành ngay sau bài hát nhập lễ, các em lần lượt được xướng tên và cha sở Tôma đã thẩm vấn các em về: Quyết định gia nhập ban lễ sinh để phục vụ bàn thờ Chúa, vị chủ tế và giúp cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện để tôn vinh Chúa; Ý thức và thái độ tôn kính của các em khi chạm đến những vật dụng Thánh; cũng như việc trở thành gương sáng cho các bạn thiếu nhi khác trong giáo xứ về đời sống đạo đức.

Tiếp đến, các em đồng thanh tuyên hứa: Vâng lời cha sở và những người phụ trách, đồng thời luôn tuân giữ nội quy của ban lễ sinh. Luôn biết noi gương Thánh bổn mạng Đaminh Savio: yêu Chúa, mến Đức Mẹ, siêng năng tham dự thánh lễ và giúp lễ, chuyên cần học hỏi giáo lý, sống chan hòa yêu thương nhau và luôn tránh xa các thói hư tật xấu. Kế đến, cha Tôma làm phép áo giúp lễ và trao cho từng em.

Sau nghi thức tiếp nhận và tuyên hứa, thánh lễ được tiếp tục với Kinh Vinh Danh. Và chính các em lễ sinh vừa mới tuyên hứa đã thi hành ngay nhiệm vụ giúp lễ của mình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và hiệp thông của tất cả mọi người trong giáo xứ. Các em rất cần sự yêu thương, đồng hành, nâng đỡ và cầu nguyện của mọi người, để các em vừa tuyên hứa hôm nay luôn là những lễ sinh đạo đức và chuẩn mực.