28/11/2017
1453
Gx Long Định 1: Thánh Lễ Ra Mắt Xứ đoàn DON BOSCO - Thiếu Nhi Thánh Thể

 

Maria Phương Uyên

(WGPMT) Sau hơn 5 năm thực tập và củng cố nhân sự, Chúa Nhật ngày 26.11.2017 vừa qua, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ Long Định 1 đã hân hoan ra mắt với tên gọi: Xứ đoàn Don Bosco thuộc Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Liên Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Giáo phận Mỹ Tho. Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn – đặc trách giới trẻ và TNTT của Giáo phận chủ sự thánh lễ, và cha cha sở Tôma– tuyên úy xứ đoàn đồng tế. Hiện diện trong thánh lễ, có đông đảo quý phụ huynh, đại diện Huynh trưởng trong Ban chấp hành Liên đoàn và nhiều anh chị huynh trưởng xứ đoàn Nữ Vương Hòa Bình.

Đúng 17g00, bài ca nhập lễ bắt đầu vang lên, đoàn rước các em trong trang phục TNTT trang nghiêm tiến vào nhà Chúa. 

Mở đầu thánh lễ, cha sở Tôma đã có đôi lời giới thiệu và chào mừng cha Tuyên úy TNTT Giáo phận Mỹ Tho. Trong bài giảng cha Tuyên úy Liên đoàn đã nhắc nhở với các đoàn sinh rằng: “Là TNTT các con phải thực sự yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc siêng năng đi lễ, viếng Chúa, chăm chỉ cầu nguyện, vâng lời ba mẹ, thầy cô, biết sống ngoan ngoãn giúp đỡ bạn bè,…”

Sau bài giảng là nghi thức ra mắt xứ đoàn TNTT gồm các phần: Trình diện; làm phép cờ và khăn, thẩm định đoàn sinh; đọc văn thư Công bố ra mắt xứ đoàn, Tuyên hứa Ban Chấp Hành và trao ủy nhiệm thư, và cuối cùng là nghi lễ chào cờ.

Đoàn TNTT Giáo xứ Long Định 1 có tổng số 129 đoàn sinh: Chiên con (25 em), Ấu nhi (12 em), Thiếu nhi (42 em), Nghĩa sĩ (30 em). Các em được hướng dẫn, và huấn luyện bởi 12 dự trưởng và 8 anh chị huynh trưởng.

Ban chấp hành xứ đoàn chính thức Tuyên Hứa và đảm nhận các chức vụ sau:

+ Xứ Đoàn trưởng: Maria Trần Thị Lệ Thủy

+ Đoàn phó Nội vụ: Maria Nguyễn Thị Phương Uyên

+ Đoàn phó Ngoại vụ: Giuse Lê Vũ Quốc Anh

+ Thư ký: Phanxicô Xaviê Bùi Thanh Phong

+ Thủ quỹ: Maria Phạm Thị Nhiệm

+ Trưởng ngành Chiên con: Phanxicô Xaviê Bùi Thanh Phong

+ Trưởng ngành Ấu: Maria Đào Đoàn Anh Thư

+ Trưởng ngành Thiếu: Giuse Bùi Quốc Thiện

+ Trưởng ngành Nghĩa: Têrêsa Phạm Thị Thảo Quyên

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị xứ đoàn trưởng đã có đôi lời cám ơn đến hai cha vì đã yêu thương, quan tâm và dạy dỗ để các em TNTT trong giáo xứ có được ngày vui trọng đại này. Sau đó hai em Thiếu nhi cùng tiến lên kính tặng quý cha những bông hoa tươi thắm gói trọn tất cả tấm lòng yêu mến đơn sơ của các em.

Sau Thánh Lễ, các em Thiếu nhi đã chụp hình chung với Quý Cha, với Tân Ban Chấp Hành để kỷ niệm Ngày Lễ ra mắt Xứ Đoàn. 

Mong sao ngày ra mắt xứ đoàn hôm nay là bước ngoặt quan trọng sẽ luôn đọng lại trong mỗi em TNTT, để mỗi ngày các em luôn sống và thực hành bản chất tôn chỉ của phong trào TNTT: CẦU NGUYỆN- RƯỚC LỄ- HY SINH- LÀM TÔNG ĐỒ.