09/12/2017
803
Gx Long Định 1: Lễ ra mắt Các Bà Mẹ Công Giáo

 

 

Nguyễn Phương Uyên – Gx Long Định 1

(WGPMT) Trong không khí vui tươi, rộn ràng của ngày lễ mừng Bổn mạng giáo xứ, nhân dịp này, hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) Giáo xứ Long Định 1 cũng chính thức ra mắt và tuyên hứa sau bao nhiêu năm ước ao và chờ đợi. Đó không chỉ là niềm vui của 103 thành viên trong hội, mà còn là niềm vui chung của cả xứ đạo.  

Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 17g00 ngày 07.12.2017 do cha Hạt trưởng Đôminicô Phạm Văn Khâm chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giacôbê Hà Văn Xung -tổng Linh hướng hội Các Bà Mẹ Công Giáo của giáo phận Mỹ Tho-, cha chánh xứ Tôma Nguyễn Văn Phong, cha sở Giáo xứ Tân Hiệp và cha sở Giáo xứ Chợ Bưng. Hiệp dâng thánh lễ, có một số chị em trong hội CBMCG thuộc giáo xứ Tín Đức đã đến để hiệp thông và chung vui với Giáo xứ Long Định 1, cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ tham dự.

Trước Thánh lễ, Cha sở Tôma đã ngỏ lời chào và giới thiệu quý cha đồng tế với cộng đoàn. Trong bài giảng, cha Tổng linh hướng của hội CBMCG đã chia sẻ về mục đích gia nhập vào Hội để được thánh hóa bản thân và được gia tăng ân sủng. Để đạt mục đích ấy lòng các bà phải hợp với Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria, phối hợp CBMCG trong một tâm tình, một nguyện vọng, cùng nhau hiệp chung lời cầu nguyện, kéo các ơn lành bởi trời xuống cho con cháu, cho gia đình, vì gia đình là nền tảng của Giáo hội và xã hội. Xã hội hiện nay đang chứng kiến biết bao gia đình đổ vỡ, nhất là những gia đình trẻ, con cháu không biết vâng lời cha mẹ, nên các bà mẹ cần phải hiệp nhất lại cầu nguyện cho gia đình và cho con cháu.

Sau bài chia sẻ, cha Tổng linh hướng đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của các tân hội viên. Sau đó, ngài làm phép cờ đoàn, phù hiệu, khăn quàng và trao phù hiệu, khăn quàng cho các hội viên. Kế tiếp là nghi thức tân Ban Chấp hành tuyên thệ sau đó nhận ủy nhiệm thư.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt CBMCG, chị Hội trưởng Maria Trần Thị Luyến đã cảm ơn quý cha và đại diện hội CBMCG Giáo xứ Tín Đức, đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hội CBMCG nhân ngày Ra mắt và tuyên hứa.

Đáp từ, cha Tổng Linh hướng đã chúc hội CBMCG Long Định 1 luôn lớn mạnh và phát triển nhanh chóng mỗi ngày cả về số lượng và chất lượng. Xin Thiên Chúa chúc lành cho các chị em, để các chị em có thể thực hiện được những gì mình đã tuyên hứa, qua đó giúp giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Quý cha chụp hình lưu niệm với CBMCG, sau đó cùng tham dự bữa cơm thân mật tại sân Đài Đức Mẹ.