17/07/2017
1669
Gx Long Định 1: hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu-  chia tay Cha Tôma Duy

 


 

Maria Phương Uyên

Gp. Mỹ Tho

 

(WGPMT) Trước khi chia tay Giáo xứ Long Định 1 sau hơn 4 tháng phụ giúp cha Martino đau bệnh, cha Tôma Nguyễn Hoàng Duy đã tổ chức cho các em Thiếu nhi và Nghĩa sĩ trong xứ một chuyến hành hương và dã ngoại tại Thành phố biển Vũng Tàu vào ngày 10 và 11.07.2017 thật vui và bổ ích. Cùng với các em còn có sự đồng hành của Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, các anh chị Huynh trưởng và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ.

Cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn. Buổi gặp mặt nào cũng có lúc phải chia tay. Vì vậy, thánh lễ chia tay cha Tôma đã diễn ra vào lúc 17g00 ngày 16.07.2017. Cuối thánh lễ, cha cũng đã trao phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong tháng hè học giáo lý vừa qua. Mọi người đều ngậm ngùi xúc động khi nghe ông chủ tịch đọc lời cám ơn cha vì thời gian qua cha đã không quản ngại vất vả để đến dâng lễ mỗi sáng, phát quà tình thương cho các hộ nghèo, người già trong cũng như ngoài giáo xứ, tổ chức cho các em TNTT những giờ học giáo lý, cách riêng là lớp giáo lý Bao Đồng mà cha phụ trách.

Đặc biệt sau thánh lễ, cha đã dành thời gian quý báu cho các em thiếu nhi được quây quần bên cha để gửi đến cha những tâm tình thật cảm động. Trước khi ra về mọi người đều cầu chúc cha được thật nhiều sức khỏe, sự bình an và nhiều ơn Chúa trong sứ mạng mới.