30/09/2017
1075
Gx LHT: Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Cha Sở Gabriel


Bài: Antôn Đình Hưng

Hình: Phaolô Quang Thiện

 

Vào lúc 05g00 sáng thứ sáu 29.09.2017, tại Nhà thờ Lương Hòa Thượng đã diễn ra Thánh lễ mừng kính trọng thể Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae - Gabriel – Raphael và cũng là Bổn mạng Cha Sở Gabriel Nguyễn Tấn Di và Ban Lễ sinh.

Thánh lễ đồng tế đã diễn ra thật long trọng. Cha sở và cha phó đồng tế, với sự tham dự của đông đảo giáo dân gồm các thành phần dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt hơn, hôm nay các em Lễ sinh như những thiên thần nhỏ với trang phục chỉnh tề trên tay cầm nến được rước từ Nhà xứ vào nhà thờ một cách trang nghiêm.

Trong Thánh Lễ, Cha sở chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa tên của các vị Tổng Lãnh Thiên Thần: Micae có nghĩa là Người giống Thiên Chúa. Gabriel có nghĩa Sức mạnh của Thiên Chúa và cuối cùng là Raphael có nghĩa là Thần dược của Thiên Chúa.

Kết thúc bài giảng, Cha Gabriel cũng xin mọi người luôn cầu nguyện cho các em trong Ban Lễ Sinh, để giúp các em luôn noi gương theo Thánh Thiên Thần và ngày càng trở nên đạo đức, thánh thiện vì các em là những mầm non ơn gọi trong tương lai.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ, gửi lời cám ơn và chúc mừng bổn mạng Cha Gabriel và các em trong Ban Lễ Sinh.

Trong phần đáp từ, Cha cũng gửi lời cám ơn đến Cha phó, Quí Dì, Quí Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn đã dành thời gian đến tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Cha. Cha cũng xin mọi người, hãy cầu nguyện cho Cha nhiều hơn nữa vì con người rất yếu đuối, mỏng dòn và cần ơn Chúa rất nhiều. Nếu không có ơn Chúa, thì Cha không thể chu toàn được sứ mệnh mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho Cha.

Sau Thánh Lễ, Ban Lễ Sinh đã cùng chụp tấm hình lưu niệm với quý Cha, và quý Dì trong tinh thần gắn kết và yêu thương.