08/08/2017
773
Gx Kinh Cùng: Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu

 
Stêphanô Phước Tràng

MVTT Giáo xứ Kinh Cùng

(WGPMT) Vào lúc 9g00, 02.08.2017 Giáo xứ Kinh Cùng hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã đến với Giáo xứ để cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Đúng 09g30, Thánh lễ bắt đầu với bài ca nhập lễ “Thánh Thần Khấn Xin Ngự Đến” đoàn rước cùng tiến vào nhà thờ. Sau bài Tin Mừng, cha sở Phêrô Võ Hiệp Sĩ đã giới thiệu với Đức Cha 60 em chịu phép Bí tích Thêm Sức, bên cạnh đó còn có 75 em thiếu nhi được Rước Lễ lần đầu.

Sau bài giảng, Đức Cha mời gọi các em tuyên xưng đức tin trước khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Tiếp đến là lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, và cuối cùng là việc đặt tay trên đầu, xức dầu Thánh trên trán trao ban Thánh Thần cho các em.

Kết thúc lời nguyện hiệp lễ, một em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đại diện cảm ơn Đức Cha, cha sở, cha phó, quý Cha đồng tế, quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn, cha mẹ đỡ đầu, cùng tất những người đã chuẩn bị để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp. Sau Thánh lễ Đức Cha và quý Cha đã dành thời gian chụp hình lưu niệm với các em trong ngày hồng ân.