03/05/2018
3158
Gx. Kinh Cùng: Đức Cha Làm phép và khánh thành tháp chuông, 01.05.2018
 

Dom. Xuân

MVTT Hạt Tân An

(WGPMT) Ngày 01.05.2018, Giáo xứ Kinh Cùng hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám mục Giáo phận- về với Giáo xứ để Làm Phép Chuông mới, khánh thành tháp chuông và dâng thánh lễ tạ ơn.

Mặc dù đường xá rất đông xe, vì là ngày cuối của kỳ nghỉ dài ngày, từng đoàn người lao động trở lại các thành phố lớn để làm việc. Nhưng đúng 09g20 xe chở Đức Cha Phêrô cũng đã đến Giáo xứ Kinh Cùng. Để tỏ lòng kính trọng và chào đón Đức Cha: Cha sở, Cha phó, và giáo dân với những bộ đồng phục của các hội đoàn xếp hàng chào đón Đức Cha Phêrô từ cổng vào tới nhà thờ, trong tiếng vỗ tay vang dội. Sau đó mọi người cùng vào nhà thờ viếng Chúa với Đức Cha.

Lúc 09g30 đoàn đồng tế cùng với Đức Cha Phêrô từ nhà xứ tiến ra tháp chuông mới, tất cả cộng đoàn tham dự cùng hướng về nơi đó. Đức Cha và cha sở Giáo xứ Kinh Cùng cắt băng khánh thành tháp chuông, pháo bông trên tháp chuông bật sáng, mọi người vỗ tay vui mừng. Sau đó, Đức Cha tiến hành nghi thức làm phép chuông mới.

Nghi thức làm phép chuông xong, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Đồng tế với Đức Cha Phêrô có cha quản hạt Tân An cũng là nguyên cha sở Giáo xứ Kinh Cùng, cha quản Hạt Đức Hòa, 30 cha trong tỉnh Long An và quý cha đồng khóa với Cha sở. Niềm vui của giáo dân Giáo xứ Kinh Cùng càng vui hơn khi được đón tiếp các cha nguyên là cha sở Giáo xứ Kinh Cùng.

Bắt đầu Thánh lễ Đức Cha Phêrô nói lên ý nghĩa và niềm vui to lớn của giáo dân Giáo xứ Kinh Cùng trong thánh lễ tạ ơn này:

- Lễ kính Thánh Giuse Thợ, Cha sở, Cha phó và giáo dân muốn dâng công trình tháp chuông mới cho Thánh Cả Giuse.

- Tạ ơn Chúa với niềm vui mừng vì từ rất lâu nay mới thực hiện được tháp chuông và với ba quả chuông.

- Lễ kỷ niệm 19 năm Linh Mục của cha sở và quý cha đồng khóa có mặt trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

- Hôm nay là ngày đầu tháng hoa kính Đức Mẹ, Đức Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa, che chở và ban ơn cho hết mọi người.

Trong bài giảng, Đức Cha chúc mừng Giáo xứ Kinh Cùng có được tháp chuông, cao lắm, nhiều lầu lắm. Đức Cha cũng nói lên ý nghĩa của tiếng chuông: là tiếng mời gọi và quy tụ giáo dân đến làm việc thờ phượng Chúa và hiệp nhất với nhau. Đức Cha cũng nhấn mạnh về đời sống sự thánh thiện của Thánh cả Giuse và là tấm gương cho chúng ta noi theo.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đại diện cho giáo dân Giáo xứ Kinh Cùng cám ơn Đức Cha, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, quý khách đã đến dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa với Giáo xứ. Đây là niềm vui lớn đối với Giáo xứ vì 120 năm nay mới có được tháp chuông khang trang. Đáp từ, Đức Cha chúc mừng và vui mừng với Giáo xứ vì niềm vui mà Giáo xứ ấp ủ và mơ ước bấy nay. Ngài cũng cám ơn quý ân nhân đã đóng góp với Giáo xứ cũng như những góp phần của từng người trong Giáo xứ để Giáo xứ có được tháp chuông khang trang.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Cha, quý cha, và quý khách cùng chia sẻ niềm vui với Giáo xứ tại khuôn viên nhà thờ gần với tháp chuông mới được khánh thành, trong bữa tiệc mừng.