21/11/2017
992
Gx Kim Sơn: Thánh lễ ra mắt Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2017-2021 

 


 

Maria Thúy Nga – MVTT Gx. Kim Sơn

Vào Chúa nhật Kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam, lúc 05g00 ngày 19.11.2017, Cha Phanxicô Xavie Tô Hoàng Lâm – Cha sở Giáo xứ Kim Sơn đã chủ sự Thánh lễ ra mắt Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Kim Sơn - Giáo phận Mỹ Tho. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thành viên Ban Mục vụ Giáo xứ cùng đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha sở Phanxicô Xavie đã chia sẻ cho cộng đoàn về lối sống đẹp và chết đẹp của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Qua đó, Cha cũng nhắc nhở các thành viên trong Ban Mục vụ hãy sống đẹp trong các mối tương quan, trong công việc, trong môi trường sống hằng ngày để qua đó người khác nhận biết chúng ta là con cái Chúa. Cha kêu gọi các thành viên trong Ban Mục vụ hãy cố gắng trong công việc của mình chắc chắn sẽ có những thử thách, những hy sinh nhưng Chúa Giêsu mục tử qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng chúng ta để sinh nhiều kết quả tốt đẹp sẽ đến với Giáo xứ và Giáo Hội.

Sau phần giảng lễ, quý thành viên Ban Mục vụ được xướng tên cùng chức vụ, từng người tiến lên cung thánh trước mặt Cha chủ tế để cùng toàn thể các thành viên trong Ban Mục vụ long trọng đọc lời tuyên hứa trung thành, đoàn kết yêu thương và luôn tích cực cộng tác với cha chính xứ trong những công việc của Giáo xứ. Kết thúc nghi thức tuyên hứa, Cha sở Phanxicô Xavie đã trao Ủy nhiệm thư cho từng thành viên trong Ban Mục vụ để nhắc nhở mọi người trong Ban Mục vụ cố gắng sống mẫu mực và sống đúng vai trò, sứ vụ của mình trong Giáo xứ. Sau đó Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Trước khi ban phép lành, ông Tân Chủ tịch Ban Mục vụ đã đại diện Ban Mục vụ có đôi lời cảm tạ Cha sở đã dâng Thánh lễ và nhận lời tuyên hứa, ông cũng kêu gọi công đoàn Giáo xứ tiếp tục cầu nguyện và cộng tác để quý thành viên trong Ban Mục vụ có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo xứ đã trao phó.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 06g15, quý Tân thành viên cùng Cha sở chụp hình lưu niệm trước cung thánh. Trong niềm vui của Giáo xứ, mọi người cùng cầu xin Chúa và Đức Mẹ cùng các Thánh Tử Đạo Việt Nam luôn hiện diện, soi sáng, trợ lực quý thành viên trong Ban Mục vụ để mọi người luôn sẵn sàng phục vụ trong tinh thần khiêm nhường, hy sinh và yêu mến.