10/12/2018
833
Gx. Kim Sơn: Mừng Bổn Mạng Giáo xứ và Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu

 

Maria Thúy Nga

MVTT Gx. Kim Sơn

Chiều thứ bảy, 08.12.2018, Giáo xứ Kim Sơn đã long trọng Mừng lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội – Bổn mạng Giáo xứ. Trong dịp này, Cha sở Phanxicô Xavie Tô Hoàng Lâm đã cho 32 em thiếu nhi trong Giáo xứ Rước Chúa lần đầu.

Hôm nay, quả là một ngày thật hạnh phúc và đáng nhớ đối với các em thiếu nhi sau hơn 2 năm học hỏi Giáo lý vào các ngày Chúa nhật do các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên (HT-GLV) hướng dẫn.

Để các em chuẩn bị tâm hồn trước khi đón Chúa vào lòng, Cha sở cùng các anh chị HT-GLV đã cho giúp các em tĩnh tâm xét mình và Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải vào chiều thứ sáu 07.12.2018. Và Thánh lễ được Cha Phanxicô Xavie Tô Hoàng Lâm chủ tế. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Vào lúc 17g00, đoàn rước tiến vào nhà thờ với bài ca nhập lễ “Niềm vui thiết tha” đầy hân hoan.

Mở đầu Thánh lễ, Cha mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho Giáo xứ nhân dịp Bổn mạng, cách riêng cầu nguyện cho các em được Rước Chúa ngày hôm nay. Cha chọn ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm để các em Rước Chúa lần đầu nhắc nhở các em phải biết noi gương Mẹ Vô Nhiễm từ bỏ những tội lỗi bé nhỏ trong cuộc sống hằng ngày mà sống tốt sống đẹp, biết kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong bài giảng, Cha giải thích cho cộng đoàn về đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria, qua đó Cha nhắc nhở mọi người hãy cố gắng sống theo tiếng gọi tình yêu của Chúa như Thánh Gioan đã nói: Thiên Chúa là Tình Yêu. Hãy sống tốt để tội lỗi không làm hoen ố lòng trí chúng ta. Đối với các em thiếu nhi được Rước Chúa hôm nay, Cha khuyên các em phải biết noi gương Đức Mẹ, biết chạy đến với Mẹ để các em sống thật tốt, thật đẹp lòng Chúa, để tâm hồn các em xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín  hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Giờ phút hạnh phúc và trông chờ của các em đã đến. Trước khi đón Chúa vào lòng, một em đã đại diện bước lên xin lỗi cha mẹ, và cám ơn cha mẹ trong thời gian qua đã nuôi nấng dạy dỗ các em. Đâu đó có những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên những gương mặt của các bậc cha mẹ vì thấy con mình đã lớn và nhận ra được những thiếu sót và sai lỗi của mình. Sau đó, một vị đại diện phụ huynh đã đáp lời tha lỗi cho các em, và nhắc nhở các em phải biết sống tốt, chăm ngoan hơn. Giây phút linh thiêng nhất trong Thánh lễ được rước Chúa đã đến, từng em cùng cha mẹ tiến lên lãnh nhận Mình Máu Chúa lần đầu trong đời.

Sau Lời nguyện Hiệp lễ, một em thiếu nhi đã đại diện 32 em Rước lễ lần đầu hôm nay có đôi lời cám ơn Cha sở, quý Cô HT-GLV, cha mẹ, quý ông bà, cô chú, anh chị Ca đoàn, Ban Mục vụ và cộng đoàn đã yêu thương cầu nguyện, dạy dỗ, chuẩn bị cho các em Thánh lễ hôm nay. Các em hứa sẽ cố gắng sống thật tốt như lời Cha sở nhắc nhở, và cũng xin Cha, quý Cô HT-GLV, cha mẹ, quý ông bà, cô chú, anh chị và cộng đoàn tiếp tục yêu thương cầu nguyện cho các em. Tiếp đó, một vị đại diện Ban mục vụ Giáo xứ cũng có đôi lời cám ơn Cha sở nhân ngày Mừng Bổn mạng Giáo xứ và niềm vui vì Giáo xứ có 32 em thiếu nhi được Rước Chúa lần đầu.

Đáp từ, Cha rất vui khi được Mừng Bổn mạng Giáo xứ và 32 em thiếu nhi được rước Chúa hôm nay. Một lần nữa Cha nhắc nhở cộng đoàn Giáo xứ và đặc biệt là các em luôn biết noi gương Mẹ Vô Nhiễm mà Giáo xứ đã nhận làm Bổn mạng mà sống tốt và sống đẹp lòng Chúa trong đời sống hằng ngày.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g15, các em thiếu nhi cùng Cha sở và quý Cô HT-GLV chụp hình lưu niệm để ghi dấu ngày hạnh phúc và trọng đại này. Các em thiếu nhi vừa lãnh nhận Bí tích được Cha sở, quý Cô HT-GLV tặng những món quà nhỏ để ghi nhớ ngày đặc biệt này.