02/11/2017
800
Gx Chánh Tòa tôn vinh Mẹ Maria kết thúc tháng Mân Côi


BTT Giáo xứ

           Vào lúc 19g30, 31.10.2017, ngày kết thúc tháng Mân Côi, Giáo xứ Chánh tòa Mỹ Tho đã tổ chức cuộc rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria và lần chuỗi Mân Côi. Hòa trong tâm tình của năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cùng với lòng sốt sắng thực thi lệnh truyền lần chuỗi Mân Côi của Mẹ, đông đảo giáo dân đã tham dự cuộc cử hành này.

Tất cả tập trung trong nhà thờ. Sau khi đã ổn định, cộng đoàn hát kinh Cầu xin Chúa Thánh Thần. Tiếp theo, các em thiếu nhi dâng lên Mẹ những tâm tình yêu mến của đoàn con nhỏ bé qua những điệu múa.

Trong tâm tình yêu mến Mẹ, đặc biệt là quyết noi gương Mẹ và lần chuỗi Mân Côi theo lời Mẹ dạy, cộng đoàn cùng nhau suy niệm về mầu nhiệm Năm Sự Vui. Trước khi bắt đầu lần chuỗi, cộng đoàn được mời gọi hướng về Mẹ và cùng nhau hát khen mừng Mẹ Rất Thánh Mân Côi và kêu xin Mẹ ban cho mỗi người ơn biết siêng năng đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, với lòng tin tưởng phó thác nơi Mẹ như những người con ngoan hiền, để trong cuộc hành trình đức tin, mỗi người vượt thắng được mọi khó khăn thử thách.

Sau chục thứ nhất, đoàn kiệu bắt đầu di chuyển ra cửa chính nhà thờ, đi đầu là Thánh giá nến cao, kiệu Đức Mẹ, linh mục chủ sự, người giúp lễ và sau cùng là giáo dân. Khi đoàn kiệu tiến đi, cộng đoàn hát vang bài ca Ave Maria cho đến khi tới điểm dừng lại theo quy định. Khi đoàn kiệu dừng lại, chủ sự xông hương, cộng đoàn hát Ave Maria. Sau đó, cộng đoàn tiếp tục suy niệm và lần chuỗi.

Qua những lời kinh Kính mừng dâng lên Mẹ, mỗi người tham dự đã cầu xin Mẹ thương ban cho ơn biết từ bỏ ý riêng để hoàn toàn vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời như Mẹ, biết mau mắn trở về với Chúa và từ bỏ con đường lầm lạc, biết can đảm đi theo con đường mà Chúa Giêsu và Mẹ đã đi qua, đó là con đường hẹp, đường lên Núi Sọ, đường ấy sẽ dẫn đưa đến hạnh phúc đời đời.

Kết thúc cuộc kiệu và lần chuỗi Mân Côi là bài múa của các thiếu nhi dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, cùng với lời nguyện cầu xin Mẹ nâng đỡ và gìn giữ con cái Mẹ thoát mọi hiểm nguy xác hồn, được an vui trong tình thương của Mẹ. Hòa với những điệu múa nhẹ nhàng ấy, cộng đoàn cất cao lời ca “Xin Vâng”, nguyện noi gương Mẹ trở nên chứng nhân của niềm vui Tin Mừng dù đường đi trăm ngàn nguy khó, dù đường đi phủ đầy bóng tối, bẫy chông giăng tràn muôn lối…

Cuộc cử hành kết thúc lúc 20g30. Mọi người ra về trong bình an và tràn đầy niềm vui.