15/02/2018
1070
Gx Chánh Tòa: Thánh Lễ Tất Niên
 


 

Gx Chánh Tòa

Chiều thứ hai, ngày 12.02.2018 (nhằm ngày 27 tết), Giáo xứ Chánh Tòa đã tổ chức lễ tất niên để cảm tạ Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ và cám ơn nhau.

Vào lúc 17g45, cha sở Giacôbê đã cử hành thánh lễ tất niên với sự tham dự của các thành phần trong giáo xứ: thiếu nhi, hội viên các Hội đoàn, các thành viên Hội đồng mục vụ và anh chị em giáo dân.

Trong bài giảng lễ, cha sở Giacôbê đã nói lên tâm tình phải tạ ơn Chúa vì như lời Thánh Gioan khẳng định : Mọi vật đều do Người làm nên và không có Người, thì chẳng vật chi được tác thành.” (Ga 1,3) Như vậy, đứng trước một Thiên Chúa cao cả và quyền năng, đã ban cho chúng ta tất cả, việc tạ ơn Chúa là việc cần thiết và chính đáng.

Sau đó cha kêu mời từng hội đoàn, từng thành viên hãy nhìn lại trong một năm qua, để nhận ra muôn ơn lành đã lãnh nhận từ Thiên Chúa như về: thời giờ, tài năng, sức khỏe, những thành công và cả những thất bại… Nhìn lại một năm qua, trong mọi biến cố, mọi người nhận thấy s can thiệp diệu kỳ của Chúa, biết bao hồng ân lớn lao Chúa đã thương ban.

Trong khi tạ ơn Chúa, cha cũng nhắc nhở mọi người hãy cám ơn nhau: thiếu nhi hãy cám ơn cha mẹ đã sinh thành nuôi dưỡng với bao vất vả nhọc nhằn, cám ơn các thầy cô đã tận tụy dạy dỗ. Các thành viên HĐMV và các hội viên của các hội đoàn hãy cám ơn nhau vì trong một năm qua tất cả mọi người đã nâng đỡ nhau bằng những cử chỉ yêu thương và quan tâm đến nhau, cùng nhau thực hiện tốt những bổn phận và nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, cha cũng thay mặt các cha phó cám ơn trước hết là HĐMV giáo xứ đã hết lòng cộng tác để mọi công việc của giáo xứ được thực hiện một cách tốt đẹp, cám ơn các hội đoàn đã nhiệt thành sống mục đích và tôn chỉ của hội để làm sáng danh Chúa, cám ơn bao người đã âm thầm hy sinh cách này cách khác để các cha có điều kiện phục vụ giáo xứ cách tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 45. Đúng 19 giờ, cộng đoàn giáo xứ tập trung trước Đài Đức Mẹ để cùng nhau chúc Tết Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận và quý cha.

Mở đầu là bài hát chúc Tết của cộng đoàn, sau đó là tiết mục múa của các em thiếu nhi.

Tiếp theo, Ông chủ tịch HĐMV thay mặt giáo xứ chúc Tết Đức Cha và quý cha. Ông đã báo cáo lên Đức Cha những công việc giáo xứ đã thực hiện trong năm qua, đặc biệt là bếp cơm tình thương được thực hiện hằng tháng cho các bệnh viện và hằng tuần cho những người nghèo trong thành phố. Một em đại diện thiếu nhi cũng dâng lời chúc Tết Đức Cha và quý cha.

Trong phần đáp từ, Đức Cha đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy giáo xứ tề tựu đông đủ gồm mọi thành phần: già, trẻ và cả thiếu nhi. Điều này cho thấy giáo xứ là một gia đình thật ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Đức cha đã cám ớn quý cha và mọi người đã tích cực cộng tác với nhau để thay mặt Đức Cha làm cho Giáo xứ Chánh Tòa phát triển tốt đẹp. Đức Cha cũng rất vui mừng khi thấy giáo xứ sống Tin mừng yêu thương và biết phục vụ mọi người. Sau cùng, Đức Cha chúc tất cả mọi người một Năm Mới bình an và vui tươi hạnh phúc.

Sau đó, cả nhà cùng chung tiệc tất niên “tự phục vụ - cây nhà lá vườn” tại khuông viên nhà thờ.