22/02/2018
1072
Gx. Chánh Tòa: Thánh Lễ Giao Thừa 

Gx. Chánh Tòa

 Vào lúc 22g00 ngày 15.02.2018, trong thời khắc thiêng liêng bước sang năm mới, Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận đã dâng thánh lễ giao thừa tại Nhà thờ Chánh Tòa với quý cha và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa và cám ơn mọi người.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha nói lên niềm vui khi dâng thánh lễ giao thừa tại ngôi nhà thờ Chánh Tòa, nhà thờ mẹ của Giáo phận trong thời khắc thiêng liêng để chuẩn bị bước sang năm mới. Đức Cha kêu gọi cộng đoàn chung lời tạ ơn Chúa vì những ơn Chúa đã ban cho từng người, từng gia đình, từng giáo xứ và cho toàn giáo phận. Ngài cũng nói lời cám ơn tất cả mọi người đang hiện diện nơi đây cũng như tất cả anh chị em giáo dân trong giáo phận đã chung tay góp sức để cùng với Đức cha xây dựng giáo phận trong một năm qua. Để cử hành thánh lễ này cho xứng đáng, Đức cha kêu gọi mọi người hãy nhìn lại đời sống và xin lỗi Chúa vì những thiếu sót đối với những ơn Chúa đã ban và khấn xin Chúa chúc phúc ban bình an trong năm mới sắp đến.

Trong bài giảng, Đức Cha đã giúp cộng đoàn nhận ra đâu là phúc thật của đời Kitô hữu. Phúc thật đến từ bên trong tâm hồn của con người, những phúc giả tạo đến từ bên ngoài và sẽ mau chóng tan biến, để lại những hậu quả đau buồn. Đức Cha kêu gọi mọi người hãy tín thác cuộc đời cho tình yêu và lòng thương xót Chúa để tâm hồn được bình an và cuộc đời được hạnh phúc đích thật.

Cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV thay mặt cộng đoàn chúc Xuân Mới Đức Cha và quý cha. Sau đó, Đức cha “Hái Lộc Xuân”, tiếp theo là các cha, quý sơ, các thành viên HĐMV. Trước khi ban phép lành, Đức Cha cầu chúc mọi người trong năm mới sống yêu thương và luôn được bình an trong tình yêu Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 23g00, sau đó tất cả giáo dân đã ra sân hái “Lộc Xuân” được treo trên các cành mai với ý nghĩa là Lời Chúa này sẽ trở thành phương châm sống đức tin trong Năm Mới và suốt đời.