14/02/2018
719
Gx Chánh Tòa: Thánh Lễ Cầu Nguyện Và Xức Dầu Cho Các Bệnh Nhân


Giáo xứ Chánh Tòa

Vào sáng thứ bảy, lúc 9g00 ngày 10.02.2018, Giáo xứ Chánh Tòa đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân. Từ sáng sớm, những người thân trong gia đình đã đưa các bệnh nhân, những người già yếu đến tham dự thánh lễ và lãnh nhận bí tích xức dầu bệnh nhân. Trước khi thánh lễ bắt đầu lúc 9g00, cha sở và 2 cha phó đã đến giải tội tại chỗ cho các bệnh nhân và các cụ già.

Mở đầu đầu lễ, cha sở Giacôbê đã chào thăm các bệnh nhân và các cụ già. Sau đó, cha kêu mời cộng đoàn hãy dọn lòng sốt sắng tham dự thánh lễ và cùng nhau hướng về Đức Mẹ Lộ Đức, người Mẹ xưa kia đã hoàn toàn sống theo thánh ý Chúa, đã hiệp thông trọn vẹn với Chúa Giêsu trong đau khổ, đã can đảm đi theo Chúa và đứng dưới chân thập giá. Xin Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa và giúp chúng ta can đảm đi trọn con đường thập giá như Mẹ đã đi.

Trong bài giảng, cha tóm tắt những lần Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức với thánh nữ Bernadette. Cha còn cho biết ngày nay, các tín hữu, các bệnh nhân khắp nơi trên thế giới hành hương về Lộ Đức để kính viếng Đức Mẹ với lòng thành kính tin tưởng sẽ được Chúa ban ơn cứu giúp nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Từ năm 1993, Đức Giáo hoàng Gioan-Phaolô II, nay là thánh Giáo Hoàng đã lấy ngày 11.02, ngày Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên với cô bé Bernadette làm ngày lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và chọn là ngày quốc tế cầu nguyện cho các bệnh nhân.

Cha cũng nhắc đến sứ điệp ngày thế giới cầu nguyện cho các bệnh nhân năm nay của Đức Giáo Hoàng Phanxicô với chủ đề: “Mẹ Giáo Hội: “Đây là con của Mẹ... đây là Mẹ của con”. Từ lúc ấy môn đệ đón Mẹ về nhà mình”. Cha gợi ý từ bài tin mừng nói về tiệc cưới ở Cana, và mời gọi mọi người hãy tín thác vào tình thương và quyền năng của Chúa. Mẹ Maria là mẹ, là quan thầy của những bệnh nhân. Xưa kia, Mẹ đã cùng chia sẻ với Chúa Giêsu trên thập giá và đón nhận nỗi đau ấy với lòng tin mãnh liệt, chắc chắn Mẹ cũng luôn đồng hành với con cái của Mẹ trong đau ốm bệnh tật. Hãy chạy đến với Mẹ trong đau khổ của bệnh tật và mời Mẹ về nhà với chúng ta, để Mẹ cùng đồng hành và cầu bầu cho chúng ta được ơn kiên trì biết tin tưởng vào tình thương, lòng thương xót Chúa và ơn can đảm để đón nhận mọi sự theo thánh ý Chúa, sống theo thánh ý Ngài như Mẹ đã nhắc các gia nhân trong tiệc cưới Cana “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”.

Sau bài giảng là nghi thức xức dầu cho các bệnh nhân và những người già yếu. Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha sở cầu chúc cho những người đã lãnh nhận bí tích xức dầu hôm nay được luôn mạnh khỏe nhờ ơn của bí tích này. Cha cám ơn những người thân đã hy sinh chăm sóc và tận tình yêu thương những người đau yếu trong gia đình và sốt sắng đưa họ đến tham dự thánh lễ này. Nhân dịp năm mới sắp đến, cha sở chúc cho các cụ già đang đau yếu một năm mới bình an và mạnh khỏe, không còn đau bệnh nữa. Và cha đã gởi đến các bệnh nhân và người già yếu một phần quà nhỏ để khích lệ và an ủi họ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 15. Mọi người ra về lòng tràn ngập niềm vui.