14/12/2017
1051
Gx Chánh Tòa Mỹ Tho: Tĩnh tâm Mùa Vọng
 

Gx Chánh Tòa

(WGPMT) Hằng năm vào Mùa Vọng, cha sở Giáo xứ Chánh Tòa -Giacôbê Hà Văn Xung- tổ chức tĩnh tâm “dọn lòng đón Chúa Giáng sinh cho giáo dân trong giáo xứ. Chương trình tĩnh tâm năm nay được tổ chức từ chiều Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 đến chiều Thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2017. Cha giảng phòng là cha Giuse Đào Nguyên Vũ, dòng Tên, hiện là Tổng Thư ký Ủy Ban mục vụ Di Dân của HĐGMVN.

Khởi đầu thánh lễ khai mạc chiều Thứ Hai, ngày 11 tháng 12, cha sở Giacôbê đã giới thiệu cha giảng phòng với cộng đoàn. Cha cũng cho biết thêm về cha giảng phòng là thừa tác viên của Lòng thương xót Chúa được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót 2016 vừa qua, và hiện giờ cha là Đại diện của Giám mục đặc trách mục vụ ngoại kiều.

Trong ba ngày tĩnh tâm, cha giảng phòng đã giúp cho cộng đoàn khám phá tình yêu Thiên Chúa dành cho con người, biết trở về với những nét chính yếu của việc dọn lòng đón Chúa. Với chủ đề xuyên suốt trong ba ngày tĩnh tâm, cha đã gợi lên những bổn phận đối với Thiên Chúa và đức ái đối với tha nhân. Cha đã khéo léo kết hợp không gian thanh bình của Cơ sở Từ thiện nơi Giáo xứ Chánh Tòa đang phụ trách trông coi mà cha vừa thăm viếng, để diễn tả cho thấy một khung cảnh an bình, yêu thương và phục vụ giống như lòng Chúa mong ước là bình an dưới thế cho người thiện tâm. Sau thánh lễ, rất nhiều giáo dân đến tòa giải tội để lãnh nhận ơn giao hòa.

Kết thúc ba ngày tĩnh tâm vào chiều Thứ Tư, ngày 13 tháng 12, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn cám ơn cha giảng phòng, ông đã bộc bạch tâm tình: Những lời giảng dạy của cha đã đánh động đến nhiều tâm hồnnhiều người đã nhận ra nơi bản thân đầy khuyết điểm, yếu đuối, bất toàn để thay đổi lối sống, cách suy nghĩ, để đi vào con đường dấn thân phục vụ và yêu thương, đem niềm vui Chúa đến cho mọi người trong niềm vui Giáng sinh”. Để thể hiện lòng tri ân đến cha giảng, cộng đoàn dâng lên cha bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng biết ơn cùng với lời cầu xin cho cha nhiều sức khỏe, bình an và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Cha giảng đáp từ với lời cám ơn cha sở Giacôbê đã tạo điều kiện để cha được đến đây tĩnh tâm với giáo xứ, và cha cũng không quên cám ơn hết mọi người đã lắng nghe cha trong ba ngày qua và cha cầu xin Chúa ban nhiều ơn lành và niềm vui cho tất cả mọi người.

Qua ba ngày tĩnh tâm, cộng đoàn như được tiếp sức, được khởi hứng và được tình yêu Chúa thúc bách để canh tân đời sống dọn lòng đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm người và dấn thân cho sứ mạng mang niềm vui Chúa đến cho tha nhân.