03/04/2018
1511
Gx. Chánh Tòa: Đức Cha Phêrô cử hành Thánh Lễ Vọng Phục Sinh


 

Gx. Chánh Tòa

Vào lúc 19g00 ngày 31.03.2018, Đức Cha Phêrô chủ sự thánh lễ Vọng Phục Sinh tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Mỹ Tho. Đồng tế với Đức Cha có cha Bênađô Nguyễn Xuân Hải, cha phó Giáo xứ Chánh Tòa. Trong thánh lễ, Đức Cha cũng ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho các anh chị em dự tòng.

Thánh lễ bắt đầu với phần Canh thức Phục Sinh. Tại tiền đường nhà thờ, cùng với đông đảo giáo dân tham dự, Đức Cha Phêrô làm phép lửa và thắp nến Phục Sinh. Ngọn nến được kiệu từ cuối nhà thờ lên cung thánh và được đặt gần giảng đài. Sau đó, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng lắng nghe công bố Tin Mừng Phục Sinh cùng các bài đọc Thánh Kinh thuật lại biến cố trong chương trình tạo dựng và cứu chuộc của Thiên Chúa.

Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn suy nghĩ về biến cố Xuất hành, một biến cố không thể không được nhắc lại trong phần canh thức Phục Sinh. Với biến cố này, trong nhãn quan đức tin, dòng nước Biển Đỏ vừa hủy diệt quân Ai Cập vừa cứu sống dân Do Thái năm xưa có mối lên hệ với nước mà Giáo hội làm phép đêm nay để mang ơn thanh tẩy và trao ban sự sống mới cho các dự tòng. Dòng nước ấy còn được rảy lên cộng đoàn cùng với lời ca tụng quen thuộc: Tôi đã thấy nước… và nước ấy chảy đến những ai thì tất cả đều được cứu rỗi và reo lên: Alleluia.

Sau bài giảng, Đức Cha làm phép nước. Đồng thời, ngài ban Bí tích Rửa tội và Thêm Sức cho các anh chị em dự tòng. Sau đó, thánh lễ tiếp tục với phần cử hành Thánh Thể. Sau lời nguyện Hiệp lễ, Đức Cha nói lời cảm ơn cộng đoàn đến tham dự thánh lễ và cầu chúc cho mọi người một mùa Phục Sinh đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa.