27/12/2017
1566
Gx. Chánh Tòa: Canh Thức và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2017 

 


 

Gx. Chánh Tòa

Chương trình canh thức và thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa được cử hành vào lúc 20g00 ngày 24.12.2017. Trong phần canh thức, các em thiếu nhi đã diễn tả sống động chủ đề “Giáng Sinh-niềm vui và tình yêu hôn nhân gia đình”, qua những phần diễn nguyện được rút ra từ các câu chuyện trong Kinh Thánh và được áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể của gia đình hôm nay.

Sau phần canh thức, vào lúc 21g00, Đức Cha Phêrô chủ sự phần kiệu Chúa Hài Đồng và thánh lễ được bắt đầu. Đoàn kiệu di chuyển từ Tòa Giám Mục tiến ra cổng chính và hướng về lễ đài. Khi đến trước lễ đài, Đức Cha đã bồng Chúa Hài Đồng và nâng cao cho mọi người chiêm ngắm thờ lạy, và sau đó tượng được đặt giữa bàn thờ trong suốt thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha đã khởi đi từ hình ảnh những ngôi sao đang trang hoàng trong khuôn viên nhà thờ để gợi nhớ đến ngôi sao dẫn lối Ba Vua đi tìm Chúa. Từ đó, Đức Cha nhắc nhớ mỗi người trong đời sống đức tin cũng có một ngôi sao sáng hướng dẫn, đó là tiếng nói lương tâm, là Lời Chúa soi chiếu trong tâm hồn. Mỗi người hãy nhận ra ánh sáng ấy để sống tốt đẹp, thực thi thánh ý Chúa và mỗi người cũng hãy là ánh sao soi chiếu cho người khác qua đời sống thánh thiện của mình.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha đã cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh trong những ngày qua để dọn lễ và tổ chức thánh lễ thật tốt đẹp, tạo bầu khí sốt sắng. Cách đặc biệt, Đức Cha cũng cám ơn những anh chị em lương dân đã có mặt để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày Lễ Giáng Sinh. Đức Cha chúc mọi người lễ giáng sinh bình an tràn đầy niềm vui.

Sau khi ban phép lành, tượng Chúa Hài Đồng được kiệu sang đặt vào hang đá bên cạnh lễ đài. Tất cả cộng đoàn ca vang bài ca “Hát khen mừng Chúa giáng sinh ra đời…”. Thánh lễ kết thúc lúc 22g15.