30/06/2018
496
Gx Chánh Tòa: 36 em lãnh nhận Bí tích Thánh Thể

 

Bài viết: Thầy Toma Khang

Hình ảnh: Luca Tài

 

(WGPMT) Trong bầu khí hân hoan mừng kính trọng thể sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Giáo xứ Chánh Tòa Mỹ Tho đã cử hành thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể cho 36 thiếu nhi trong giáo xứ. Đây là một dấu ấn đáng ghi nhớ trong hành trình đức tin của các em.

Đúng 07g30, thánh lễ bắt đầu do cha sở Giacôbê Hà Văn Xung chủ tế, đồng tế với cha có cha phó Phêrô Nguyễn Thành Danh. Đầu lễ, cha mời gọi mọi người ý thức tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống hằng ngày của mỗi Kitô hữu. Cách đặc biệt, cha mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thánh Thể được sốt sắng và mến yêu Chúa khi được rước Chúa trong tâm hồn.

Trong bài giảng, cha sở Giacôbê chia sẻ lý do chọn lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả là ngày để các em được rước Chúa. Theo ngài, trong năm phụng vụ, ngoài lễ sinh nhật Đấng Cứu Thế và Đức Mẹ còn có lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả. Lễ này được Giáo Hội mừng trọng thể, nên việc chọn ngày này giúp các em dễ nhớ được ngày mình lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Cuối bài giảng, cha mượn hình ảnh thánh Gioan Tẩy Giả nhảy mừng trong lòng bà Elisabet khi Đức Maria viếng thăm để mời gọi các em sắp lãnh nhận Bí tích Thánh Thể hai điều: Thứ nhất, các em cần siêng năng tham dự thánh lễ để rước Chúa vào lòng. Xin Chúa ở lại trong tâm hồn để mình có thể đem Chúa đến cho người khác. Thứ hai, các em cần giữ tâm hồn sạch bằng cách xa tránh tội lỗi.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện nói lên lời tri ân quý cha, thầy giúp xứ, quý sœur, quý thầy cô, và cha mẹ - những người góp nhiều công sức dạy dỗ, nâng đỡ các em trên hành trình đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau thánh lễ, các em chụp chung với quý cha những tấm hình lưu niệm, nhận giấy chứng nhận lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và tham dự buổi liên hoan đơn sơ trong khuôn viên giáo xứ.