03/02/2017
Gx Cái Thia: Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thánh

Cơn mưa lớn chiều nay không ngăn cản bước chân các bậc cha mẹ đưa con đến nhà thờ dâng cho Chúa như Đức Maria xưa.

Hiệp cùng với toàn thể giáo hội trọng kính lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh, vào lúc 16g00 chiều ngày 2 tháng 2 năm 2017, tại Giáo xứ Cái Thia, Giáo hạt Cái Bè, Giáo phận Mỹ Tho, cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong đã cử hành thánh lễ cho khoảng 100 giáo dân và thiếu nhi trong giáo xứ.

Thánh lễ bắt đầu bằng việc làm phép nến. Trong bài giảng, cha sở nhắn nhủ cộng đoàn: Con cái là kết tinh của tình yêu, noi gương Đức Maria, các bậc cha mẹ hãy dâng lên Chúa những điều tốt đẹp nhất đó là những đứa con thương yêu để Ngài thánh hóa, chăm sóc, giữ gìn và để cuộc đời các em luôn mãi thuộc về Ngài mà thôi.

Sau đó cha sở đặt tay chúc lành cho từng em: Xin ơn Chúa  tuôn đổ trên các em, gìn giữ xác hồn các em an lành, mạnh khỏe và từng bước dẫn các em tiến bước trên đường khôn ngoan đạo đức.

Kết lễ, ba mẹ cùng dẫn các con đến tận hiến cho Mẹ. “Mẹ, Mẹ ơi xin dâng lên Mẹ gia đình con cùng giáo xứ con. Nguyện cầu Chúa xuống ơn lành cho mọi người sống trong an bình”.

Anna Linh Phương

MVTT hạt Cái Bè