08/08/2017
1283
Gx Cái Mây: Trại hè Thiếu Nhi Noi Gương Mẹ

 

Fx. Nguyễn Ngọc Phú Quí

MVTT Hạt Cái Bè

(WGPMT) Sáng 05.08.2017, tại nhà thờ Cái Mây đã tổ chức ngày cấm trại dành cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) trong Giáo xứ và các Giáo xứ bạn. Ngày trại thu hút khoảng 30 bạn TNTT đến từ Giáo xứ Bà Tồn và Giáo xứ Cai Lậy cùng với 50 bạn TNTT ở tại Cái Mây.

Ngày hội trại được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ và thánh hóa ngày trại do Cha sở Fx Trương Quý Vinh chủ sự. Cùng với Thầy Fx công bố chương trình, nội quy và thành phần ban chỉ huy gồm dì Maria Vân- Giáo xứ Cai Lậy, thầy Fx Hưng- Giáo xứ Cái Mây, cùng các huynh trưởng Liên đoàn Anrê và ở tại Cái Mây và Bà Tồn.

Kế đến, các bạn bước vào các trò chơi vận động do các huynh trưởng đã chuẩn bị trước như: đưa nước về trời, xác ướp, tìm ngọc, thử dưa hấu,... Trong lúc bầu khí thi đua đang nóng, bỗng một cơn mưa đã tưới lên các bạn, nhưng không vì mưa mà bỏ cuộc chơi. Có bạn nói: "Mưa hả? Chơi luôn vậy mới vui.". Qua đó thể hiện được tinh thần đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ hôm nay.

Đến 11g00, các bạn vào nhà thờ viếng Thánh Thể. Sau 30 phút lắng đng trước Thánh Thể Chúa, các bạn ra nhà hội dùng cơm trưa và nghỉ ngơi.

Lúc 13g00 cùng ngày, các bn tham gia hành trình trò chơi lớn với việc học theo Mẹ Maria. Hành trình kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ, các bạn đã học được sự vâng lời, yêu thương và hi sinh. Sau khi hoàn thành hành trình trò chơi lớn các bạn vệ sinh cá nhân và bước vào Thánh lễ.

Sau giờ cơm chiều, các bạn chuẩn bị cho buổi lửa thiêng, được diễn ra từ 18g30 đến 20g00 tại sân Nhà thờ Cái Mây. Một khung cảnh thật vui và ấm áp. Các bạn quây quần bên đống lửa đang cháy hừng hực. Đó là ngọn lửa của yêu thương, được thể hiện qua những trò chơi, điệu múa sôi động và ý nghĩa. Ngọn lửa yêu thương ấy đã giúp các bạn quây quần với nhau qua những bữa cơm, cùng nhau tham gia trò chơi lớn.

Cuộc vui nào cũng đến lúc kết thúc, đến 20g00 ban chỉ huy phát thưởng, chia tay nhau và ngày trại kết thúc. Dù ngày trại kết thúc, nhưng vẫn còn đó những dư âm khó tả, dư âm của sự quy tụ gặp gỡ Chúa, dư âm của tình yêu thương huynh đệ với nhau. Những cái bắt tay, những tấm ảnh lưu niệm, chia sẻ cho nhau những phần quà… càng làm cho sự gắn kết yêu thương thấm sâu và đi vào lòng các bạn.