14/08/2017
1057
Gx Cái Mây: Rước Lễ Lần Đầu


Anna Linh Phương - An Thái Trung

MVTT Hạt Cái Bè

 

“Có Chúa con sẽ không còn sợ hãi chi?”. Đó là lời tâm tình của cha Phanxicô Xaviê Trương Quí Vinh cha sở Giáo xứ Cái Mây, Giáo hạt Cái Bè, Giáo phận Mỹ Tho nói với 30 em trong Thánh lễ Rước lễ Lần đầu lúc 16g00 Chúa nhật 13.08.2017. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, quý dì giúp xứ cùng ông bà, cha mẹ, người đỡ đầu các em và khoảng 300 bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng theo Tin Mừng thánh Matthêu (14,22-33) cha sở chia sẻ: Chúa Giêsu đã cứu các môn đệ Ngài khỏi sóng to gió lớn trên biển cả, Ngài bảo các ông: Đừng sợ. “Chúng con có Chúa chúng con không còn sợ điều gì, không còn sợ ma quỷ cám dỗ; theo Chúa tâm hồn chúng con sẽ bình an, hạnh phúc. Những khi gặp khó khăn, cám dỗ, con hãy đến với Chúa, Người sẽ bảo vệ, bênh vực và hướng dẫn con”. Cha kêu gọi những người lớn trong gia đình hãy luôn vững tin nơi Chúa là Đấng cứu độ và cùng lèo lái con thuyền gia đình đến bến bờ hạnh phúc. Cha còn nhắc nhở gia đình nào luôn có Chúa và Mẹ Maria hiện diện thì gia đình ấy sẽ luôn được an lành.

Thánh lễ được tiếp tục như thường lệ với lời nguyện giáo dân và phụng vụ Thánh Thể.

Giờ phút mong chờ đã đến, các em lần lượt lên rước Chúa dưới hai hình Mình và Máu Chúa; có Chúa ngự trong lòng từ nay các em sẽ được biến đổi và sống tốt hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện nói lời cám ơn cha sở, quý thầy, quý dì, các anh chị giáo lý viên đã cùng ông bà, cha mẹ, người đỡ đầu yêu thương, dạy dỗ, hướng dẫn và giúp đỡ để các em biết Chúa, hiểu Chúa và hôm nay được rước Chúa. Các em kính dâng cha sở lẵng hoa tươi và quý thầy, quý dì, các chị giáo lý viên món quà nhỏ tượng trưng lòng yêu kính.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g10, các em ra về với quà tặng trên tay và niềm hớn hở, vui tươi và hạnh phúc khi lần đầu tiên được rước Chúa.