29/01/2019
1580
Gx. Cái Bè: Thánh lễ Mừng Kỷ niệm 36 năm hồng ân linh mục của Cha sở BênêđíctôHình ảnh: Antôn Minh Chí

Bài viết: Matta Ngọc Yến

MVTT Giáo xứ Cái Bè

 

(WGPMT) Vào những ngày cuối đông, nhất là những ngày cận tết, thời tiết lại trở nên lạnh hơn, và nhất là vào lúc sáng sớm, ấy thế mà, tại Giáo xứ Cái Bè vào lúc 05g00 sáng ngày Chúa nhật 27.01.2019 hòa cùng với khí trời se lạnh là sự ấm áp, và niềm vui của bà con Giáo dân khi mừng lễ: “Sinh nhật Linh mục lần thứ 36” của Cha sở Giáo xứ Cái Bè Bênêđíctô Nguyễn Công Tuyển.

Những ca từ của bài hát nhập lễ vang lên: “từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người. Giờ đây, con hân hoan bước lên bàn Thánh…” đón đoàn rước Thánh giá đèn hầu, Cha sở Bênêđíctô, Cha phó Gioakim và cung nghinh Lời Chúa một cách trọng thể.

Thánh lễ do Cha sở Bênêđíctô chủ tế, đồng tế với ngài có Cha phó Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân Giáo xứ Cái Bè.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, vị chủ tịch Hội đồng Mục vụ của Giáo xứ đã có đôi lời cảm ơn và chúc mừng Cha sở Bênêđíctô nhân ngày sinh nhật 36 năm linh mục và 13 năm phục vụ tại Giáo xứ Cái Bè. Trong phần đáp từ Cha sở Bênêđíctô đã không khỏi xúc động cảm ơn bà con giáo dân, cảm ơn Cha phó Gioakim đã “chịu đựng” đồng hành cùng Cha trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Cha cũng mong bà con giáo dân tiếp tục yêu thương, cầu nguyện thật nhiều cho Cha, cho các anh em linh mục hoàn thành tốt sứ vụ mà Chúa đã trao ban.

Kế đến, Thánh lễ diễn ra như thường lệ, trong bầu khí thánh thiêng, và sốt sắng và kết thúc khoảng 06g30. Các hội đoàn cùng nhau chụp hình lưu niệm và gửi lời chúc mừng đến Cha sở Bênêđíctô.

Đến 11g00 trưa, Giáo xứ Cái Bè đã mở bữa tiệc mừng tất niên, mừng hồng ân 36 năm linh mục của Cha sở Bênêđíctô ngay tại khuôn viên nhà xứ. Bữa tiệc mừng diễn ra thân mật, vui tươi với sự tham dự của một số cha khách và bà con giáo dân giáo xứ Ngũ Hiệp, Rạch Cầu, Thủ Ngữ và Cái Bè.