13/07/2018
962
Gx. Cái Bè: Thánh lễ mừng bổn mạng cha sở Bênêđictô

 

 

MVTT Giáo xứ Cái Bè

Hòa với niềm vui mừng Kính lễ thánh Bênêđictô viện phụ, vào lúc 17g15, ngày 11.07.2018 giáo dân Giáo xứ Cái Bè hân hoan cử hành thánh lễ mừng bổn mạng cha sở Bênêđictô tại nhà thờ Cái Bè.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha sở Bênêđictô, cha Phó Gioan kim, quý cha đồng tế, quý dì, các anh chị huynh trưởng -Giáo lý Viên, các em Thiếu Nhi Thánh Thể, cùng đông đảo bà con Giáo dân.

Vào lúc 17g00, sau khi tiếng chuông nhà thờ vừa ngân lên, các em thiếu nhi và Giáo dân đã có mặt bên trong nhà thờ bắt đầu đọc kinh đầu lễ. Mở đầu thánh lễ, cha sở Bênêđictô có đôi lời tâm tình với quý cha và bà con Giáo dân. 

Trong bài giảng, cha Phó Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh đã sơ lược về tiểu sử thánh Bênêđictô viện phụ, giúp mọi người hiểu hơn về thánh Bênêđictô. Đồng thời, cha còn mời gọi mọi người học hỏi, noi gương thánh nhân luôn biết hướng lòng lên Chúa qua việc cầu nguyện, dành nhiều thời gian cho Chúa hơn.

Thánh lễ diễn ra như thường lệ trong trang nghiêm, và trật tự. Sau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện từng hội đoàn trong Giáo xứ tiến lên cung thánh, sau đó chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn nói lên một vài tâm tình với cha sở và dâng lên cha món quà nho nhỏ cùng đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong bầu khí vui tươi, và hạnh phúc. Sau đó mọi người cùng nhau dùng bữa cơm gia đình tại nhà xứ Giáo xứ Cái Bè.