30/01/2018
1482
Gx. Cái Bè: Mừng 35 năm hồng ân linh mục Cha sở Bênêđíctô
 


 

Matta Phạm Thị Ngọc Yến

MVTT Hạt Cái Bè

Vào lúc 05g00 ngày 27.01.2018 Giáo xứ Cái Bè đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng 35 năm thánh chức linh mục của Cha sở Bênêđíctô Nguyễn Công Tuyển. Thánh lễ do Cha sở Bênêđíctô chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha thuộc Giáo phận Vĩnh Long và Quý cha thuộc Giáo phận Mỹ Tho: Cha Philip Huỳnh Ngọc Tuấn, Cha Fx. Tô Hoàng Lâm, Cha G.B Nguyễn Nhựt Cương, cha Phêrô Dương Trọng Thiện cùng với sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Cái Bè và Thủ Ngữ.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã thay mặt bà con giáo dân Giáo xứ Cái Bè nói lên tâm tình tri ân, và chúc mừng Cha sở Bênêđíctô với 35 năm trong Thánh chức linh mục thiêng liêng. Vị đại diện cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Cha khách và cộng đoàn giáo xứ bạn đã đến hiệp ý dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha sở Bênêđíctô.

Tiếp đó, Thánh lễ diễn ra như thường lệ với Lời nguyện nhập lễ. Thầy Phó tế Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh công bố Tin Mừng. và cha sở Gx Kim Sơn đã giảng lễ. Trong bài giảng, Cha Fx.Tô Hoàng Lâm đã nhấn mạnh lại sứ vụ thiêng liêng của vị mục tử, Ngài còn nhắc nhớ về thời Cha sở Bênêđíctô cử hành thánh lễ đầu tiên khi mới thụ phong linh mục. Ngài cũng nói lên những thăng trầm của đời linh mục và cầu chúc cho Cha sở Bênêđíctô luôn tràn đầy ơn thánh Chúa để Cha vững bước trong sứ vụ của mình.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha sở Bênêđíctô có đôi lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài qua hai câu thơ:

“Anh em sum họp một nhà.

Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui!”

Ngài rất cảm động trước tuổi “sắp bước qua bên kia triền núi” khi nhìn về những tháng ngày “vừa lặn, vừa bơi” để bước đi theo Chúa. Trên hết, Ngài cảm tạ Thiên Chúa đã luôn gìn giữ và nâng đỡ Ngài cho đến ngày hôm nay. Thánh lễ kết thúc khoảng 06g20. Cha sở Bênêđíctô chụp hình lưu niệm cùng quý cha, ca đoàn và các hội đoàn.

Giáo xứ Cái Bè cũng đã tổ chức buổi tiệc mừng ấm cúng cho Cha sở Bênêđíctô tại khuôn viên nhà xứ Giáo xứ Cái Bè vào lúc 11g30. Cầu chúc cho Cha sở Bênêđíctô được mạnh hồn khỏe xác, luôn tràn đầy hồng ân Chúa để tiếp tục sứ vụ thiêng liêng mà Chúa đã trao ban cho Cha.