06/10/2017
869
Gx. Cái Bè: Đón “Vầng trăng hạnh phúc” 

 
Nhóm MVTT Giáo xứ Cái Bè

 

“À ơi à ơi, con ngủ cho ngoan. Giấc mơ sẽ mang đây lời mẹ ru. À ơi à ơi, mãi mãi chúng ta một gia đình nhỏ một hạnh phúc to…”. Đó chính là những ca từ trong ca khúc chủ đề của đêm văn nghệ “Vầng trăng hạnh phúc” được diễn ra vào lúc 19g15 ngày 04.10.2017 tại Giáo xứ Cái Bè.

Trước khi bắt đầu Chương trình đêm trung thu “Vầng trăng hạnh phúc” Cha sở Bênêđíctô Nguyễn Công Tuyển đã cử hành Thánh lễ đặc biệt để cầu nguyện riêng cho các bé thiếu nhi. Thánh lễ có sự tham dự đông đảo của các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi.

Khoảng 17g30 đoàn rước đèn của các bé thiếu nhi với những chiếc lồng đèn cháy sáng trên tay cùng Cha sở Bênêđíctô từ cửa nhà thờ từ từ tiến vào bên trong nhà thờ. Thánh lễ diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sắng. Bên ngoài trời vẫn đổ cơn mưa, và dường như ngày càng nặng hạt hơn. Các bé thiếu nhi cứ nôn nao trong lòng sợ rằng không được vui chơi trung thu, trong khi đó các bé diễn viên, những người làm chương trình cũng bồn chồn lo lắng không kém, sợ rằng sẽ không đem đến những tiết mục ấn tượng vui tươi cho các bé.

Thánh lễ kết thúc, cơn mưa vẫn chưa dứt. Có những bé diễn viên nhí rất đơn sơ, nhanh chân chạy vào trong nhà thờ quỳ xuống cầu nguyện với Chúa xin Chúa cho hết mưa. Và dường như lời cầu nguyện của các em đã được Chúa đoái thương nhậm lời. Gần đến giờ diễn cơn mưa giảm dần và dừng hẳn.

Đúng 19g15, chương trình văn nghệ được bắt đầu với màn múa lân, múa rồng hấp dẫn sôi động. Chú Cuội xuất hiện cùng chị Hằng, cả hai dẫn chương trình đêm văn nghệ “Vầng Trăng Hạnh Phúc” và mời Cha sở Bênêđíctô lên sân khấu gửi lời chào đến toàn thể bà con giáo dân, những người lương dân và đặc biệt là các em thiếu nhi trong ngày lễ của các em. Cha sở cũng tuyên bố lí do và khai mạc đêm văn nghệ.

Sự thành công của đêm văn nghệ không thể không nhắc đến sự đóng góp của hơn 40 “diễn viên nhí” đến từ các lớp giáo lý, với 9 tiếc mục vô cùng đặc sắc: gia đình nhỏ hạnh phúc to, ánh trăng hạnh phúc, hát tuổi của trăng, chợt như giấc mơ, sắc màu, nhảy hiện đại, em đi xem hội trăng rằm, hát ông trăng xuống chơi, thời trang, kịch. Các tiết mục do thầy Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh, quý dì cùng các anh chị huynh trưởng, dự trưởng hướng dẫn.

Cuối cùng là phần phát bánh trung thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ cũng như các bạn ngoại đạo. Trong dịp trung thu năm nay, Giáo xứ Cái Bè đã chuẩn bị 1500 phần bánh trung thu để dành tặng cho các bé thiếu nhi cũng như những người dân trong giáo xứ và những người ngoại đạo.

Đêm văn nghệ mừng Trung thu “Vầng trăng hạnh phúc” được khép lại lúc 20g45 trong bầu khí vui tươi và hạnh phúc, các em thiếu nhi ra về với những phần quà nhỏ là những chiếc bánh trung thu cùng chiếc lòng đèn nhỏ xinh trên tay trong sự dìu dắt đầy hạnh phúc của gia đình.