21/08/2017
1596
Gx Cái Bè: Đón Nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần 

 

Nhóm MVTT Giáo xứ Cái Bè

Hòa trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Lễ bổn mạng Giáo xứ Cái Bè ngày 15.08.2017 vừa qua, ngày 20.08.2017 niềm vui, sự phấn khởi ấy như được nhân đôi khi Giáo xứ Cái Bè được Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho- về thăm mục vụ giáo xứ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 18 em thiếu nhi trong Giáo xứ Cái Bè. Lúc 09g30, đoàn rước từ Hội trường Thánh gia tiến vào Nhà thờ.

Thánh lễ do Đức Cha Phêrô chủ tế, đồng tế với ngài có Cha sở Giáo xứ Cái Bè Bênêđíctô Nguyễn Công Tuyển, Cha Antôn Nguyễn Ngô Tri, Cha Gioankim Khẩu Phan Văn Định, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Tuấn và Cha Phêrô Dương Trọng Thiện là con cái của Giáo xứ Cái Bè cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô đã gửi lời chào thân thương đến cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cái Bè, cùng lời cảm ơn bà con giáo dân từ các em thiếu nhi đến những cụ ông cụ bà đã chào đón Đức Cha hết sức nồng hậu.

Sau khi Cha Phêrô Dương Trọng Thiện công bố Tin mừng, Cha sở Bênêđíctô đã giới thiệu với Đức Cha Phêrô 18 em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Ngài cũng xác nhận các em đã được học tập và đã đủ điều kiện đón nhận Chúa Thánh Thần, xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô đã nhấn mạnh: “Đức tin là một thứ ngôn ngữ, nhờ thứ ngôn ngữ đó mà chúng ta có thể tiếp xúc, gặp gỡ Thiên Chúa qua việc cầu nguyện. Nhờ thứ ngôn ngữ đó mà chúng ta có thể gặp gỡ, tiếp xúc trong Hội Thánh giữa anh chị em với nhau. Ngài cũng mời gọi quí phụ huynh trong giáo xứ phải luôn quan tâm đến việc giáo dục đức tin cho con cái mình ngay trong gia đình, đặc biệt là trong năm thánh gia đình ở giữa lòng xã hội hôm nay. Kế đến Ngài giúp các em hiểu rõ hơn về Bí tích Thêm Sức mà các em sắp lãnh nhận.

Sau bài giảng là phần tuyên xưng đức tin. Tiếp đến, Đức Cha đặt tay, cầu nguyện, xức dầu và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Sau đó, thánh lễ tiếp tục với Lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đại diện Giáo xứ nói lên tâm tình tri ân Đức Cha Phêrô và Quý Cha đồng tế đã hết lòng yêu thương, dành thời gian đến dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ Cái Bè. Vị đại diện cũng không quên cảm ơn Cha sở Bênêđíctô và quý cô chú, anh chị giáo lý viên đã dạy dỗ các em để các em có được ngày hồng phúc này. Tiếp đó, một em thiếu nhi vừa lãnh nhận Bí tích đại diện Giáo xứ tiến lên dâng Đức Cha Phêrô lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân sâu sắc của các em thiếu nhi nói riêng và  cộng đoàn Giáo xứ Cái Bè nói chung.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha Phêrô gửi đến các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức một vài tâm tình và lời cầu chúc cho Giáo xứ Cái Bè luôn yêu thương, hiệp nhất với nhau để xây dựng một xứ đạo ngày càng phát triển hơn trong tình yêu Thiên Chúa. Ngài còn ca ngợi vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Cái Bè và kêu gọi bà con giáo dân cùng chung tay góp sức với Cha sở Bênêđíctô giữ gìn và phát huy những nét truyền thống đáng quý của Giáo xứ Cái Bè.

Thánh lễ kết thúc khoảng 11g00. Các em thiếu nhi vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, quý phụ huynh cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Cha Phêrô và Cha sở Bênêđíctô tại cung thánh.