14/02/2018
629
Gx. Bắc Hòa: Trao quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn
 


 

MVTT Gx. Bắc Hòa

Ngày 08.02.2018, (nhằm ngày 23 tháng chạp âm lịch), tại Gx. Bắc Hòa, mặc dù trời se lạnh nhưng từ sáng đã có hằng trăm người tới khuôn viên nhà thờ, chờ nhận được những phần quà để bớt lo lắng cơm gạo trong những này tết sắp tới.

Tết Mậu Tuất đang tới gần, bên cạnh niềm vui đón chào năm mới của người dân khắp cả nước, nhiều mảnh đời khó khăn vẫn loay hoay trong nỗi lo “cơm áo gạo tiền”. Thấu hiểu điều này, Cha sở Gx. Bắc Hòa - Phaolô Phạm Minh Thanh đã gửi tặng 300 phần quà Tết cho những người nghèo, già yếu, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Hòa.

Không chỉ chú trọng đến người Công Giáo mà phần lớn là những người không Công giáo ở chung quanh. Cha luôn kêu gọi và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách đầy nhân ái, tốt đẹp của người Công Giáo, từ khi về coi sóc Giáo xứ Bắc Hòa. Dưới sự lãnh đạo của cha, hàng loạt chương trình triển khai trong những năm qua như: tặng học bổng, tập vở cặp sách dụng cụ học sinh cho học sinh nghèo…

Tiếp tục phát huy chữ tâm trong cuộc sống, ngày xuân Mậu Tuất đã đến gần, Cha đã cố gắng tìm kiếm để có thể trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Chương trình được thực hiện nhờ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ở mọi nơi, góp phần mang đến sự san sẻ đầy ý nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cha luôn kêu gọi và nói rằng: Phải quan tâm đến những mảnh đời còn nhiều khó khăn chung quanh mình. Vì tất cả đều là con cái Chúa. Chúng ta cứ cho đi rồi sẽ nhận lại, Chúa sẽ trả lại và bù đắp cho ta gấp trăm gấp ngàn lần, đây chính là triết lý mà cha luôn mang theo bên mình.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu, ban sự bình an cho những người hảo tâm, quảng đại giúp đỡ và chăm sóc, những người có hoàn cảnh khó khăn đỡ vất vả hơn trong cuộc sống hằng ngày.