24/09/2018
596
Gx. Antôn: Đêm hội trăng rằm


 

MVTT Giáo xứ Antôn

“Buồn quá, lo quá, con năn nỉ ông trời đừng mưa nữa, Chúa ơi đừng cho mưa nữa Chúa ơi…” biết bao tâm trạng lo âu của các em thiếu nhi Giáo xứ thánh Antôn khi mưa trút nước suốt 2 giờ liền. Dường như Chúa đã nhậm lời vì đến hơn 17g30 chiều thì trời cũng ngớt mưa để các em thiếu nhi đến tham dự thánh lễ. Thánh lễ này thật đặc biệt đối với các em thiếu nhi bởi vì thánh lễ hôm nay cầu nguyện đặc biệt cho thiếu nhi dịp tết Trung thu.

Thánh lễ bắt đầu lúc 17g45 và kết thúc vào lúc 19g00 như thường lệ và mưa cũng đã tạnh hẳn, khoảng 130 em thiếu nhi của giáo xứ đã tập trung đầy đủ trong thánh đường để tham dự chương trình văn nghệ vui tết Trung thu. Cha sở khai mạc chương trình văn nghệ với lời cảm ơn ông bà cô chú, các ân nhân đã chung tay góp sức cùng giáo xứ mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi hôm nay và nhắn nhủ chúng con thiếu nhi luôn cố gắng chăm học để là con ngoan trò giỏi trong gia đình, nơi trường học và chúc các em có một đêm Trung thu thật vui tươi, tràn đầy hồng ân của Chúa và Mẹ Maria.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự xuất hiện vô cùng xinh đẹp của chị Hằng với vũ điệu “Baby Shark” rất dễ thương và sinh động do các em lớp rước lễ lần đầu của giáo xứ biểu diễn. Kế đó là vũ điệu “Lên thăm chú Cuội” rất sôi động do các em lớp thêm sức biểu diễn. Xen giữa 2 tiết mục văn nghệ là trò chơi xổ số trúng thưởng do Trưởng Hùng điều khiển. Sau đó là tiết mục của các dancer chuyên nghiệp của giáo xứ là các bạn lớp bao đồng và vào đời biểu diễn bài “Bắc Kim Thang”. Tiết mục khép lại ngày vui Trung thu là màn ảo thuật đầy đặc sắc và hấp dẫn.

Chương trình văn nghệ vui trung thu kết thúc vào lúc 20g00. Trước khi ra về, lần lượt các em được nhận quà trung thu do đại diện ban mục vụ trao. Phần quà tuy đơn sơ nhưng đông đầy tình yêu thương của Cha sở, quý ân nhân và cả giáo xứ. Nguyện xin Ba ngôi Thiên Chúa luôn ở cùng các em thiếu nhi để giữ gìn biến đổi các em luôn là những thiếu nhi Thánh Thể gương mẫu, là con ngoan trò giỏi, sống luôn đẹp lòng Chúa mọi lúc mọi nơi.