10/01/2018
1400
Gx An Thái Trung: Mừng kỷ niệm 15 năm hồng ân linh mục của quý cha Khóa IV


Anna Linh Phương

MVTT An Thái Trung-Cái Bè

Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, vào lúc 09g30 sáng thứ ba ngày 09.01.2018 cha sở Antôn Nguyễn Ngô Tri đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 15 năm hồng ân thánh chức linh mục tại nhà thờ Giáo xứ An Thái Trung. Đồng tế với cha sở có quí cha cùng khóa IV Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn, quí cha thân hữu. Cùng tham dự còn có quí soeur giúp xứ, thân nhân, ân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Mười lăm năm một chặng đường không ít những khó khăn, chông gai và thử thách, trong bài giảng cha Antôn chia sẻ những cảm nhận về lòng thương xót mà Chúa dành cho quí cha và riêng bản thân cha. Cha đã nói lên những giới hạn của phận người mong manh, dù là linh mục, quí cha cũng là những con người yếu đuối mỏng giòn, tự sức mình chẳng làm gì được nếu không có ơn Chúa thương ban nên từ đó cảm nghiệm lòng thương xót mà thực thi nhiệm vụ Chúa trao. Cha sở cũng xin cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện, cộng tác, chia sẻ để việc loan báo Tin Mừng của Chúa ngày một phát triển.

Thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể diễn ra trang nghiêm, sốt mến trong tâm tình ngợi khen chúc tụng Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông phó Ban Mục Vụ Giáo Xứ cám ơn và chúc mừng quí cha với 15 năm hồng ân thiên chức linh mục cùng những tiếng vỗ tay giòn giã trên những gương mặt tươi vui.

Ông Ba- một giáo dân trong giáo xứ- nói: “Nếu một vị linh mục phạm tội trước mặt Chúa và anh em, thì chớ vội phê phán ngài mà phải nghĩ một phần là do mình đã quên cầu nguyện hay đã cầu nguyện nhưng chưa đủ cho ngài”.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn thương yêu gìn giữ các linh mục trong tình yêu Ngài.