27/12/2018
661
Gx. An Thái Trung: Mừng Chúa Giáng Sinh 2018


 

Anna Linh Phương

MVTT An Thái Trung

(WGPMT) Cơn mưa nặng hạt chiều tối ngày 24.12.2018 không ngăn được bước chân của những người con trong giáo xứ tiến vế nhà thờ An Thái Trung mừng kỷ niệm 2018 năm Ngôi Lời Nhập Thể. Đúng 20g00 chương trình canh thức được các em thiếu nhi giáo xứ thực hiện tái diễn cảnh vườn địa đàng thời tạo dựng, thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ và cảnh thánh Giuse tìm quán trọ… Đấng Cứu Thế đã được sinh ra trong hang đá ngoài đồng Bêlem vì con người không tiếp nhận Ngài. Phần hoạt cảnh đan xen các bài ca, điệu múa… được quý soeur hướng dẫn tập dợt từ tháng trước đã gợi lên tâm tình chờ đón, cảm thông và hân hoan nhất là tâm tình yêu thương trong mọi người.

Sau phần canh thức, Chúa Hài Đồng được quý ông trong Ban Mục Vụ kiệu vào nhà thờ, trong lúc đó, cộng đoàn cùng cất cao lời hát mừng đón Chúa sinh ra đời. Cha sở Antôn Nguyễn Ngô Tri đã cung kính rước Chúa đặt vào hang đá và chủ sự thánh lễ.

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”

Nguyện xin tình yêu của Ngôi Lời Nhập Thể tuôn đổ trên cộng đoàn chúng con để chúng con mạnh bước mang Chúa đến cho mọi người sống quanh mình.