22/04/2019
477
Gx. An Thái Trung cử hành tam nhật thánh
 

Anna Linh Phương

MVTT An Thái Trung-Cái Bè

Hòa với bầu khí thánh thiêng của Giáo hội trên toàn thế giới trong Tuần Thánh, Cộng đoàn Giáo xứ An Thái Trung đã long trọng cử hành Tam Nhật Vượt Qua: Kỷ niệm Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu, Tưởng nhớ Cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô.

Thánh lễ Tiệc Ly được cử hành lúc 15g30 Thứ năm ngày 18.04.2019 do Cha sở Antôn Nguyễn Ngô Tri chủ sự và tái diễn lại  việc Chúa Giêsu rửa chân cho các Tông đồ. Cuối Thánh Lễ, Thánh Thể Chúa Giêsu được rước sang bàn thờ phụ trong Nhà thờ. Các Giáo khu thay phiên canh thức cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể đến 20g00.

Vào lúc 15g30 chiều Thứ Sáu 19.04.2019, trong giờ kinh chiều có phần đi Đàng Thánh Giá, cộng đoàn cùng lắng nghe, suy niệm, hòa chung lời kinh để Tưởng nhớ Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu. Tiếp đó là nghi thức Suy tôn Thánh giá, cộng đoàn cùng bước lên sốt sắng hôn chân Chúa với tâm tình hiệp thông với cuộc khổ nạn trên đồi Canvê xưa.

Lúc 19g00 Thứ Bảy 20.04.2019, trong bầu khí long trọng, Cộng đoàn Giáo xứ hân hoan tham dự thánh lễ Vọng Phục Sinh do Cha Sở Antôn chủ sự. Trong ánh sáng Cha đã công bố Tin mừng Phục Sinh với tâm tình hân hoan vui mừng: CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI. ALLELUIA ALLELUIA!!!

Thứ Năm Tuần Thánh

Thứ Sáu Tuần Thánh
 

Vọng Phục Sinh