10/10/2018
777
Gx. An Đức: Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu

 

Gioan Nguyễn Linh

MVTT Giáo xứ

Vào lúc 17g00 ngày 07.10.2018, trong tâm tình mừng kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng Giáo xứ (Gx) An Đức, và được sự đồng thuận của cha sở Phêrô Hà Văn Quận, Gx. An Đức đã hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 39 thiếu nhi trong Gx được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó Emmanuel chủ tế.

Đây quả thật là ngày đáng ghi nhớ cách đặc biệt với các em, bởi sau những tháng ngày miệt mài học hỏi, tìm hiểu về Giáo lý, Bí tích Giải Tội và Bí tích Thánh Thể do các Sơ hướng dẫn, các em rất nôn nao trông chờ ngày được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu lần đầu tiên trong đời mình.

Để tâm hồn các em được an bình, trinh trong trước khi đón rước Chúa vào lòng, vào lúc 14g00 chiều cùng ngày cha phó Emmanuel đã ban Bí tích Hòa Giải cho các em. Trước Thánh lễ, cha Emmanuel tổ chức cho cộng đoàn cùng các em Thiếu nhi lần hạt Mân Côi trước kiệu Đức Mẹ bên hội trường Gx, sau đó cộng đoàn cùng rước kiệu lên nhà thờ và Thánh lễ được bắt đầu.

Trong bài giảng lễ, cha hướng các em hãy noi gương Mẹ Maria là luôn vâng phục theo Thánh ý Chúa, qua đời sống khiêm nhường, đơn sơ và thánh thiện. Siêng năng cầu nguyện và luôn đến cùng Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự thánh lễ và đón nhận Mình Thánh Chúa mỗi ngày.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Và thời khắc các em luôn nôn nao, mong chờ đã đến, thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc lần đầu tiên các em được đón Chúa vào lòng, trên khuôn mặt của từng em rạng lên niềm vui khôn tả tiến lên Bàn Thờ đón nhận Mình Máu Chúa. Như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên, khi được rước Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để  tư tưởng, lời nói, việc làm của các em luôn xứng hợp với thánh ý Chúa.

Sau Thánh lễ, một em đại diện cho các bạn vừa được rước lễ bày tỏ lòng cảm tạ tri ân cha sở, cha phó, quý sơ đã vất vả quan tâm, lo lắng, chăm sóc, nâng đỡ đời sống thiêng liêng của các em. Cám ơn cha mẹ cùng cộng đoàn đã quan tâm, hỗ trợ, hiệp thông, và cầu nguyện cho các em, giúp các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa này.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình tri ân của các em, của gia đình các em và của toàn giáo xứ.