21/12/2018
2465
Gp. Mỹ Tho: Đêm Thánh Ca Giáng Sinh 2018 
Media: Điđimô Sơn, Henri Hưng, Đức, Têrêsa Mai An
Gp. Mỹ Tho

Bài viết: Maria Thúy Nga – MVTT Gx. Kim Sơn

 
 


 

(WGPMT) Không khí lạnh của mùa đông đang ùa về khắp mọi nơi. Những công việc chuẩn bị cho Đại lễ Mừng Chúa Giáng sinh ở khắp các giáo xứ, các con đường trong những ngày áp lễ cũng đang diễn ra tất bật. Với tâm tình trông đợi Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, vào lúc 19g00 ngày 21.12.2018, Ban Thánh nhạc Giáo phận Mỹ Tho đã tổ chức Đêm hát Thánh ca với chủ đề Hát Mừng Giáng sinh 2018.

Đêm hát Thánh ca có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh, quý cha trong Giáo phận, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong Giáo phận.

Mở đầu Đêm hát Thánh ca, ca đoàn Thành phố Mỹ Tho đã hát khai mạc hai ca khúc “Lời vọng và Đêm Thánh vô cùng”. Sau đó, Cha Tổng Đại diện đã khai mạc chương trình. Cha có đôi lời chào Đức Cha Phêrô, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đang hiện diện. Ngài cám ơn Đức Cha đã tạo điều kiện để tổ chức Đêm hát Thánh ca và dành thời gian quý báu đến hiện diện. Ngài cũng gửi đến Đức Cha bó hoa để cám ơn Đức Cha. Tiếp đó, tiếng trống chào mừng của các Nữ tu Dòng Thánh Phaolô được vang lên, chương trình Đêm Thánh ca Hát mừng Giáng sinh 2018 chính thức được bắt đầu.

Chương trình được thể hiện các tiết mục, ca khúc, vũ khúc với nội dung trông đợi và hát khen Mừng Chúa Giáng sinh qua sự góp mặt biểu diễn của Cha Gioan Bt Nguyễn Sang, Cha Anrê Khắc Chung, Ca đoàn Thành phố Mỹ Tho, Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho, Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho, Các ca sĩ: Giao Linh, Hương Lan, Nguyễn Thanh, Thanh Huyền, Họa Mi, Thùy Dương, Trường Khuyết tật Nhân Ái Mỹ Tho, Thiếu nhi Mẫu Giáo Hùng Vương, Giới trẻ Giáo xứ Tín Đức.

Với đêm hát Thánh ca, Ban tổ chức đã chu đáo chuẩn bị những phần bánh, nước và chè cho những người tham dự.

Để bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha, Cha đặc trách Ban Thánh nhạc đã đại diện cám ơn Đức Cha đã luôn yêu thương quan tâm, tạo điều kiện để tổ của hai Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho và Mến Thánh Giá Mỹ Tho, quý ca đoàn, các cháu thiếu nhi đã hy sinh cộng tác, biểu diễn cho đêm Thánh ca thành công tốt đẹp.

Sau đó, Đức Cha có đôi lời ban Huấn từ: Giáng sinh là dịp vui để mọi người cùng nhau qui tụ tạ ơn Thiên Chúa. Đức Cha cũng cám ơn Ban tổ chức đã chu đáo chuẩn bị Đêm Thánh ca hôm nay. Ngài có lời khen đặc biệt đến các cháu thiếu nhi hôm nay diễn rất dễ thương.

Đức Cha cùng ca đoàn Thành phố Mỹ Tho và cộng đoàn cùng nhau hát vang bài hát Hang Bêlem, cùng đó Đức Cha ban phép lành cho cộng đoàn.

Bài hát We wish you a Merry Christmas đã kết thúc đêm Thánh ca. Mọi người cùng nhau ra về trong niềm hân hoan chờ đón Con Thiên Chúa Giáng sinh. Đêm Thánh ca kết thúc vào lúc 21g20.