30/08/2023
Giáo phận Mỹ Tho mừng 43 năm Hồng ân Linh Mục của Đức Cha Phêrô và 9 năm nhận Giáo phận Mỹ Tho

Gp. Mỹ Tho mừng 43 năm Hồng ân Linh Mục của Đức Cha Phêrô và 9 năm nhận Giáo phận Mỹ Tho

Bài viết: Mary FX. Thúy Nga

Hình: Tôma Duy

Audio bài giảng Đức Cha

(WGPMT) Ngày 30.08.2023, Giáo phận Mỹ Tho chúc mừng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp 43 năm kỷ niệm thụ phong linh mục và 9 năm ngài nhận Giáo phận Mỹ Tho trong cương vị Giám mục giáo phận.

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm sinh năm 1952 tại Hà Đông (nay thuộc Hà Nội). Ngày 30.08.1980, Đức cha được thụ phong linh mục. Ngài được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn vào ngày 15.11.2008, châm ngôn Giám mục của ngài là “Hãy theo Thầy”. Và được Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn tấn phong Giám mục tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn vào ngày 15.11.2008.

Đến ngày 26.07.2014, Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Phêrô làm Giám mục Giáo phận Mỹ Tho và ngày 30.08.2014, ngài về Giáo phận Mỹ Tho thay thế cho Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mến yêu Đức cha Phêrô, đoàn con cái trong Giáo phận Mỹ Tho quy tụ trong ngôi thánh đường Nhà thờ Chánh Tòa cùng nhau tạ ơn Chúa và chúc mừng Đức cha nhân dịp kỷ niệm 43 năm hồng ân linh mục và 9 năm nhận Giáo phận Mỹ Tho.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 17g45, do Đức cha Phêrô chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh, quý cha Hạt trưởng: Mỹ Tho, Cái Bè, Tân An và quý cha trong giáo phận. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo dân.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha TĐD thay mặt cho quý cha và cộng đoàn gửi đến Đức cha chút tâm tình chúc mừng và dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm thay cho tấm lòng con  thảo của đoàn con cái trong giáo phận.

Thánh lễ diễn ra như thường lệ và kết thúc lúc 18g45.

Xem hình thêm