07/07/2018
1216
Giáo lý viên, giới trẻ, thiếu nhi: Hành hương Lễ Đài LTX 06.07.2018

 


 

Maria Thúy Nga – MVTT Gx. Kim Sơn

Media: Thanh, Linh

Ban Truyền Thông Giáo phận Mỹ Tho

Theo lịch hành hương của Giáo phận, Ban Thiếu Nhi Thánh Thể - Giới trẻ hành hương vào thứ sáu đầu tháng 7. Ngày hành hương bắt đầu đón tiếp vào lúc 13g00, nhưng 12g00 đã có một số giáo xứ đã đến. Vào lúc 13g30 các em thiếu nhi được thưởng thức các trò chơi sinh hoạt của các anh chị Huynh Trưởng và các tiết mục đến từ các Giáo xứ. Sau đó, các em Thiếu nhi đón chào Cha Tổng Đại diện Phaolô đến chia sẻ về sự anh dũng của các Thánh Tử đạo Việt Nam. Kế đến, các em cùng nhau dọn lòng để đến với Bí tích Hòa Giải. Giờ Chầu Thánh Thể được Cha Giuse Trần Thanh Long chủ sự vào lúc 16g00, mọi người cùng nhau trò chuyện tâm tình với Chúa qua những lời nguyện, lời kinh của Thiếu nhi vang lên.

Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ đồng tế vào lúc 17g00 do Đức Cha Phêrô chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện Phaolô, Cha Tuyên úy TNTT Philipphê và hơn 20 Cha trong Giáo phận.

Đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi các em Thiếu Nhi hãy cầu nguyện cho cha mẹ, Cha sở, Quý anh chị Giáo lý viên, thầy cô… là những người dạy dỗ các em thiếu nhi. Ngài rất vui khi thấy trời mưa mà sự hiện diện các em đông đủ và vui tươi tươi.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha dùng hình ảnh năm chiếc bánh và hai con cá trong bài Tin Mừng mà nhắc nhở các em biết giúp đỡ gia đình trong những công việc nhỏ tùy theo khả năng của mình. Qua đó, Đức Cha cũng nhắc nhở quý phụ huynh cho dù có thương con cái thế nào nhưng hãy để các em trưởng thành lớn lên. Ngoài ra, không chỉ trong gia đình mà các em hãy sống thật tốt đẹp với mọi người xung quanh, Đức Cha minh họa cho các em những gương tốt của các bạn trong các chương trình đài truyền hình. Những hình ảnh đó, Đức Cha mong muốn các em biết noi gương Chúa Giêsu mà sống tốt, xứng đáng là con cái Chúa. Vì trời mưa nên Đức Cha chỉ chia sẻ ngắn gọn với các em nhưng rất tâm tình, Đức Cha cầu nguyện thật nhiều cho các em thiếu nhi – những mầm non của Giáo Hội. Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Trưởng Phêrô Tấn Phải – ban chấp hành Liên đoàn TNTT đã đại diện cho các em thiếu nhi cám ơn Đức Cha đã yêu thương đến dâng Thánh lễ; cám ơn Quý Cha đồng tế đã hiệp ý cầu nguyện cho các em, cám ơn Quý Huynh trưởng đã góp công trong ngày hành hương này.

Trong phần đáp từ, Đức Cha nhấn mạnh: Quý Cha rất yêu thương thiếu nhi, hiện diện hôm nay không chỉ có các Cha trẻ tuổi mà còn các Cha đã lớn tuổi, vì các Cha luôn luôn yêu thương cầu nguyện cho thiếu nhi. Vì thế các con hãy cố gắng tham gia sinh hoạt trong giáo xứ thật tốt, hăng say học hỏi giáo lý để góp ích cho Giáo Hội và xã hội. Đức Cha cũng cám ơn Quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên đã hy sinh cộng tác giúp đỡ dạy dỗ hướng dẫn các em, hãy cho đi thì sẽ nhận được nhiều ơn Chúa. Cuối cùng Đức Cha chúc tất cả đi về bình an và hẹn gặp nhau.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00, mọi người ra về trong niềm vui và bình an của Chúa, các em thiếu nhi vui vẻ chào nhau hẹn gặp lại. Đâu đó cũng có những giọt nước mắt của các anh chị Huynh trưởng trong Khóa huấn luyện cấp II vừa qua, quyến luyến không muốn rời nhau, cùng nhau hứa hẹn, lên đường thực hiện sứ vụ thật tốt.