08/03/2018
1850
Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn thăm mục vụ Giáo xứ Mỹ Trung và Giáo điểm Mỹ Lợi
 

Sáng Chúa nhật, 04.03.2018, phái đoàn Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn gồm cha giáo đặc trách mục vụ Denis Phạm Bùi Vượng, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Thuần cùng với 43 thầy đại chủng sinh đã có chuyến thăm mục vụ tại Giáo xứ Mỹ Trung và Giáo điểm Mỹ Lợi thuộc Giáo phận Mỹ Tho.

Theo lịch trình, 08g15 phái đoàn mới đến nhưng trong niềm vui mừng nên từ sáng sớm cha sở Phêrô Nguyễn Ngọc Long, cha phó Giacôbê Nguyễn Minh Phụng, quí sơ, Ban Mục Mụ Giáo Xứ cùng đông đảo bà con giáo dân đã có mặt tại Giáo họ Mỹ Lợi để chờ đón phái đoàn. Đúng 08g00 đoàn xe đưa quí cha, quí thầy đến, mọi người chào nhau bằng một tràng pháo tay cùng với những nụ cười thân thương và phấn khởi.

Lúc 08g30, bài hát nhập lễ được cộng đoàn hát lên. Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha sở giới thiệu phái đoàn cùng ý nghĩa chuyến thăm này với bà con giáo dân. Ngài nói rằng, trong chuyến viếng thăm của phái đoàn lần này không chỉ là một cuộc thăm viếng mục vụ mà còn nằm trong chương trình đào tạo của Chủng Viện, nhằm mục đích giúp quí thầy có cơ hội đi vào thực tế về mục vụ Giáo xứ, cách riêng là việc thăm viếng giáo dân. Đồng thời, ngài kêu gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho Đại Chủng Viện và quí thầy.

Sau lời giới thiệu của cha sở Phêrô, cộng đoàn bước vào thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, cha Denis mời gọi mọi người sống theo Lời Chúa bằng cách thay đổi đời sống, thanh tẩy tâm hồn, đặc trọn niềm tin tưởng và phó thác vào tình yêu Thiên Chúa trong Mùa Chay Thánh này. Thánh lễ kết thúc vào lúc 09g15.

Sau thánh lễ, quí thầy đại chủng sinh chia thành nhiều nhóm nhỏ, dưới sự hướng dẫn của Ban Truyền Giáo của Giáo xứ đi thăm viếng các gia đình, đặc biệt là đến với các gia đình tân tòng để cầu nguyện, động viên, khích lệ đời sống đức tin còn non kém của họ.

Cuộc thăm viếng kết thúc lúc 12g00. Sau đó cha sở Phêrô và Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ mời phái đoàn dùng bữa cơm thanh đạm thấm đậm tình thương mến với Giáo xứ. Sau bữa cơm, một thầy đại diện cám ơn cha sở, cha phó cùng tất cả mọi người trong Giáo xứ Mỹ Trung và Giáo họ Mỹ Lợi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để phái đoàn có được chuyến viếng thăm mang nhiều ý nghĩa này. Cha sở Phêrô đại diện Giáo xứ cám ơn phái đoàn đã yêu thương, quan tâm đến Giáo xứ. Đồng thời, ngài cũng xin quí cha, quí thầy trong đoàn tiếp tục nhớ đến và cầu nguyện cho Giáo xứ được mọi sự tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Đến 14g00 mọi người chia tay nhau và hẹn gặp lại trong một ngày gần nhất.