14/06/2017
2657
Cảm nhận Tuần Tĩnh Tâm Linh mục GP Mỹ Tho 


 
 

CẢM NHẬN TUẦN TĨNH TÂM LINH MỤC GIÁO PHẬN MỸ THO 2017
Từ ngày 5 đến 9.6.2017 

 

Từ ngày 5-9 tháng 6 năm 2017, anh em linh mục đoàn Giáo phận Mỹ Tho tạm gác lại những bộn bề, lo toan của công việc nơi các giáo xứ để về Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận tham dự tuần tĩnh tâm linh mục. 
Tham dự tuần tĩnh tâm năm nay có Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo Phận và 136/142 linh mục.
Hướng dẫn tuần tĩnh tâm cho các linh mục năm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục Giáo Phận Vĩnh Long. Ngài dựa vào trên THÔNG ĐIỆP Redemptoris Missio của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II làm đề tài chính để chia sẻ. Đức Cha đã chắt lọc những giá trị nền tảng trong thông điệp và gợi lên cho linh mục những suy tư nhằm định hướng cho chương trình mục vụ truyền giáo trong giáo phận nói chung và từng giáo xứ nói riêng. Nơi mà tỉ lệ người công giáo không đạt được 3% trong tổng dân số của Giáo phận.
Buổi chiều ngày 8/6/2017, sau khi đã dành trọn thời gian cho việc “tĩnh tâm” linh mục đoàn sang nhà thờ Chánh Tòa để dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và nhân dịp này mừng Ngân Khánh quý cha Khóa I Đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn.
Thánh lễ Bế mạc tuần tĩnh tâm vào sáng ngày 9/6 do Đức Giám mục giáo phận chủ sự. Thánh lễ thật sốt sắng và với tâm tình hiền phụ, Ngài ước mong việc quý cha nhận bài sai, đặc biệt với các Cha Tân chánh xứ, hay phó xứ và tất cả quý Cha hãy trở về giáo xứ với bài sai mới, con người mới để nhờ ơn Chúa các ngài sẽ hiện diện trong cộng đoàn như là người đầy tớ phục vụ theo mẫu gương Chúa Giêsu và hãy là hiện thân của Đấng Cứu Thế.
Tạ ơn Chúa về những ơn lành Chúa đã thương ban trong những ngày tĩnh tâm vừa qua. Mỗi linh mục giờ đây trở về lại giáo xứ của mình với niềm vui và niềm hy vọng tràn đầy ơn Chúa để thi hành những kế hoạch mục vụ tốt đẹp sắp đến, nhất là hăng say trong việc truyền giáo.

Lm Pet Nguyễn Ngọc Long
Đức Cha Phêrô, GM GP Vĩnh Long, giảng đề tài truyền giáo


Cùng hiệp dâng Thánh Lễ trong Nhà Nguyện TTMV
Quý Cha chụp hình lưu niệm chung với hai Đức Cha tại lễ đài LTX