22/01/2018
1624
Kỳ thi Giáo lý viên cấp I của hạt Mỹ Tho và Cái Bè, 21.01.2018


Mary Hoàng Oanh

Gp. Mỹ Tho

Vào lúc 08g30 sáng Chúa Nhật 21.01.2018, tại hội trường Trung tâm mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, Ban Giáo lý Giáo phận đã tổ chức kỳ thi sát hạch Giáo lý viên cấp I cho 2 Hạt Mỹ Tho và Cái Bè trong tỉnh Tiền Giang.

Có 93 thí sinh dự thi hoàn toàn là giới trẻ đến từ các Giáo xứ: Chánh Tòa, Nữ Vương Hòa Bình, Chợ Cũ, Thủ Ngữ, Hòa Định, Cồn Bà, Ba Giồng, Long Định I và Cái Mây. Đây là lần thứ hai Ban Giáo lý Giáo phận tổ chức kỳ thi sát hạch Giáo lý viên cấp I cho 2 Hạt Mỹ Tho và Cái Bè. Lần này đông thí sinh hơn và có nhiều Giáo xứ gởi người dự thi hơn lần trước.

Ban tổ chức kỳ thi gồm Cha Giuse Trần Thanh Long – Trưởng ban Giáo lý Giáo phận, Cha Antôn Phạm Trần Huy Hoàng – Thủ quỹ và Dì Maria Trần Thanh Thị Hoàng Oanh – Thư ký.

Bài thi hôm nay vẫn là hình thức thi trắc nghiệm với 2 bài thi tổng cộng 100 câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức Giáo lý tổng quát theo Bản Hỏi Thưa của Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin. Sau mỗi bài thi kéo dài 50 phút, các thí sinh được giải lao khoảng 15 phút. Nhờ có nước uống và bánh kẹo tiếp sức, các thi sinh được giải tỏa bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Buổi thi kết thúc lúc 10g45 với những lời nhắc nhở, dặn dò của Ban tổ chức để các bạn trẻ cố gắng trao dồi kiến thức Giáo lý, sống nhân bản hơn cũng như sống đức tin vững vàng hơn, dấn thân hơn trong việc thực thi sứ mạng của người Giáo lý viên.

Trước khi chia tay, các thí sinh dùng bữa cơm gia đình quây quần bên nhau trong ngôi nhà chung của Giáo phận.