10/10/2019
Gx. An Đức: Mừng Lễ Mẹ Mân Côi

Gioan Nguyễn Linh

MVTT Giáo xứ An Đức

(WGPMT) Vào lúc 04g30 sáng Chúa nhật 06.10.2019, Giáo xứ An Đức mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi là bổn mạng của Giáo xứ. Thánh lễ do cho Phê-rô Trần Trọng Khương chủ tế.

Sau Thánh lễ cha đặt Mình Thánh Chúa để các giáo khu trong Giáo xứ bước vào giờ chầu phiên. Đến 16g30 cha phó Emmanuel Huỳnh Thanh Tuấn kết thúc phiên chầu bằng nghi thức Phép lành Trọng thể. Sau khi cất Mình Thánh Chúa cha đến xông hương trước kiệu Đức Mẹ và chủ sự cuộc rước kiệu chung quanh khuôn viên nhà thờ.

Sau khi Kiệu Đức Mẹ được rước trở về đặt trang nghiêm trên cung thánh nhà thờ. Để kết thúc buổi rước kiệu, trên nền nhạc bài LẠY MẸ MẾN YÊU các em thiếu nhi trong Giáo xứ dâng lên Đức Mẹ những vũ điệu nhẹ nhàng sâu lắng, đầy lòng cảm mến và tạ ơn.

Sau giờ rước kiệu thánh thiêng và đầy cảm xúc, mọi người ra về với niềm vui hân hoan, trong niềm tin rạng ngời, với ước nguyện sống đơn sơ như Mẹ qua hai tiếng “Xin Vâng”.